Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tinh dầu và dầu

Có nên sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da không?

22/10/2023 monamedia
NỘI DUNG BÀI VIẾTToggle Table of ContentToggle

Nhiều người khi sử dụng tinh dầu đều có một băn khoăn không biết có nên sử dụng tinh dầu trực tiếp lên da để phát huy tốt đa công dụng của tinh dầu hay phải pha tinh dầu nguyên chất với tinh dầu nền! Có thể nói, tinh dầu là sản phẩm mang đến nhiều công dụng hữu ích trong đời sống. Tuy nhiên, nếu khi sử dụng tinh dầu không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến làn da và không mang lại cho người sử dụng những hiệu quả như mong muốn. Vậy có nên sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên làn da của mình hay không?

tinh-dau-nguyen-chat-03

Vì sao không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da?

Các chuyên gia về ngành tinh dầu đã nghiên cứu và cảnh báo đối với người dùng về vấn đề sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da. Không phải tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất bôi trực tiếp lên da. Điều này gây nên ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe người dùng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ sở hữu làn da nhạy cảm. 

tinh-dau-nguyen-chat-01

Theo các chuyên gia cho biết, nồng độ tinh chất có trong tinh dầu nguyên chất lớn hơn gấp nhiều lần so với tinh dầu đã được pha loãng. Chính vì thế, bạn không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên làn da của mình, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc da và đặc biệt là sức khỏe của bản thân người sử dụng.

>>> Xem thêm: phân biệt tinh dầu thật giả Cách phân biệt tinh dầu thật giả

Một số tình trạng có thể gặp phải khi sử dụng trực tiếp tinh dầu nguyên chất không qua pha chế:

  • Một số trường hợp có phản ứng mạnh với da như viêm da, bỏng rát khi sử dụng tinh dầu không qua quá trình pha loãng với tinh dầu nền.
  • Đối với nhiều người có làn da khỏe hơn chỉ xảy ra tình trạng ứng đỏ, kích ứng khi sử dụng tinh dầu trực tiếp lên da.
  • Một số khác sẽ chỉ cảm thấy hơi ngứa và có cảm giác khó chịu khi tinh dầu nguyên chất tác động trực tiếp trên da.

Khi sử dụng tinh dầu nguyên chất bạn hãy pha loãng tinh dầu với tinh dầu nền theo tỷ lệ 1-5% tinh dầu để tạo nên sự an toàn khi sử dụng mà vẫn phát huy được tác dụng của các sản phẩm tinh dầu.  

>>> Xem thêm: tinh dầu tràm gió Cách tạo ra tinh dầu tràm gió nguyên chất

Cách lựa chọn tinh dầu nguyên chất hiện nay

Khi chọn mua các sản phẩm tinh dầu thì bạn cần phải chú ý một số điều sau để có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, có giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là nguồn gốc của tinh dầu. Nên lựa chọn sản phẩm tinh dầu tự nhiên 100% được chiết xuất trực tiếp từ các bộ phận của thực vật như: lá, thân, vỏ, rễ, hoa…. Đây là những sản phẩm tinh dầu an toàn khi sử dụng và đem lại các lợi ích cho sức khỏe.

tinh-dau-nguyen-chat-02

Thứ hai, bạn cần quan tâm đến chất lượng và độ nguyên chất của tinh dầu. Bạn nên tìm hiểu để tránh mua phải hương liệu và các loại tinh dầu đã bị pha trộn. Tinh dầu nguyên chất và tự nhiên có mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu khi ngửi và sẽ đem lại hiệu quả trị liệu.

Nên lựa chọn các cơ sở sản xuất tinh dầu có uy tín trên thị trường, có đầy đủ giấy phép kiểm định, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo chất lượng khi sử dụng tinh dầu.

Thông qua bài viết trên, chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích mỗi khi sử dụng tinh dầu nguyên chất phải không nào!

>>> Xem thêm: Sử dụng tinh dầu Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu đúng cách và an toàn nhất

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan

29 06
Nông sản gia vị Spice agricultural product
Quy trình sản xuất gừng khô cắt lát tại xưởng VIPSEN
11 03
Nông sản gia vị
Công dụng của gừng
22 10
Tin thị trường/Tin khoa học
Có nên sử dụng son handmade không?
22 10
Tin thị trường/Tin khoa học
Tinh dầu và các cấp độ của tinh dầu
22 10
Tin thị trường/Tin khoa học
Mua tinh dầu giá sỉ uy tín tại VIPSEN