Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tinh dầu Bạc hà

Thông tin sản phẩm
  • CAS : 8006-90-4
  • Tên khoa học : Mentha x piperita
  • Mùi vị, màu sắc : Vị đắng, mùi thơm the mát đặc trưng. Màu vàng tươi đến vàng đậm
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Phương pháp chiết xuất : Chưng cất hơi nước
  • Thành phần chính : Menthol toàn phần: ≥ 75.0%
  • Sản lượng hàng năm : 10 tấn/ năm
  • Mùa thu hoạch : Quanh năm
Mô tả sản phẩm

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Bạc hà là loại cây ngắn ngày, được trồng nhiều tại khu vực Đồng bằng châu thổ sông Hồng, dọc theo các tỉnh từ Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình. 

Ngoài ra, hiện nay bạc hà cũng được nhân rộng và trồng nhiều tại tỉnh Bình Thuận. 

Giống bạc hà trồng nhiều tại Việt Nam là loại bạc hà nguồn gốc Nhật Bản, tên khoa học là Mentha piperita, với hàm lượng menthol rất cao, trên 60%. 

THU HOẠCH

Khi cây trưởng thành là lúc hàm lượng tinh dầu trong cây cao nhất, lúc đó sẽ được cắt toàn bộ phần trên mặt đất để đưa vào chưng cất thu tinh dầu. 

Cây sau khi cắt sẽ tiếp tục đâm chồi, nảy mầm và cho thu hoạch lứa tiếp theo. Một năm sẽ thu hoạch được khoảng 3 vụ như vậy rồi cây sẽ phát triển chậm dần, năm sau phải trồng lại bằng cây mới. 

CHƯNG CẤT TINH DẦU BẠC HÀ

Thiết bị chưng cất sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước, gia nhiệt thông qua lò hơi công suất lớn. 

Bộ phân ngưng tụ bằng công nghệ sinh hàn ống chùm, đảm bảo thu được hiệu suất tối đa. Mỗi tấn cây bạc hà thu được khoảng 4kg tinh dầu.  

ỨNG DỤNG CỦA TINH DẦU BẠC HÀ

Tinh dầu bạc hà được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ Dược phẩm, Thực phẩm, Mỹ phẩm nhờ những công dụng của hoạt chất chính Menthol và mùi hương the mát đặc trưng. 

Trong Thực phẩm, Tinh dầu bạc hà là gia vị phổ biến trong ngành Đồ uống, kem, đồ tráng miệng… để mang lại vị Tươi mát tự nhiên cho sản phẩm. 

Trong Dược mỹ phẩm, ứng dụng của Tinh dầu bạc hà cũng rất phong phú:

Siro ho, Dầu nóng, Cao xoa giảm đau nhức. 

Sản phẩm chăm sóc răng miệng: Kem đánh răng, nước súc miệng tạo cảm giác the mát, sảng khoái.

Các sản phẩm chăm sóc cơ thể như Dầu gội, Sữa tắm, Sữa rửa mặt, Dung dịch vệ sinh vùng kín, bao cao su…

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI, BẢO QUẢN & VẬN CHUYỂN

Đóng gói: Tinh dầu Bạc hà được đóng gói theo đơn vị Lít hoặc Kg tùy theo yêu cầu của khách hàng: 1L, 5L, 10L, 30L, 180L/ 1Kg, 5Kg, 10Kg, 30Kg, 180Kg…

Bảo quản: Sản phẩm được đựng trong bao bì HDPE tiêu chuẩn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để tinh dầu rớt vào mắt, vết thương hở, vùng da nhạy cảm.

Vận chuyển: Trong nước: Vận chuyển linh hoạt toàn quốc bằng tàu, ô tô, máy bay…

Xuất khẩu: Tàu/ Máy bay, Điều kiện xuất khẩu: FOB/ CIF/Door to door…

Sản phẩm liên quan

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Khuynh diệp

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 250 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Bạch đàn chanh

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 250 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Tràm gió

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 200 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Sả chanh

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Vỏ bưởi

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 300 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Hồi

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Sả JAVA

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Húng quế

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 20 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Quế

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Màng tang

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 100 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Long não

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Gừng tươi

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 1000 tấn/năm