Đặc điểm cây Húng quế
* Húng quế có tên khoa học là Ocimum basilicum L., thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae)
* Húng quế là cây thân thảo, cao khoảng 40 – 50 cm.
* Lá hình xoan, mọc đối, các chồi thường hay đâm ra từ các nách lá. Lá màu lục xanh, có loại màu tím đen nhạt.
* Hoa nhỏ màu trắng hay tía, mọc thành chùm đơn hay phân nhánh.
* Quả chứa hạt màu đen bóng.
* Cây húng quế được trồng nhiều ở Việt Nam, được dùng để làm rau ăn kèm, gia vị hoặc làm thuốc.
Mở rộng vùng trồng húng quế để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu
Húng quế không chỉ là một loại rau gia vị và tinh dầu húng quế cũng là một sản phẩm giá trị cao được yêu thích trên toàn thế giới. Tinh dầu húng quế được ứng dụng rộng rãi trong ngành hương liệu, hương thơm, trị liệu, thực phẩm, đồ uống…
Vùng Nguyên Liệu Húng quế
- Húng quế không chỉ là một loại rau gia vị và tinh dầu húng quế cũng là một sản phẩm giá trị cao được yêu thích trên toàn thế giới. Tinh dầu húng quế được ứng dụng rộng rãi trong ngành hương liệu, hương thơm, trị liệu, thực phẩm, đồ uống…
- VIPSEN đang phát triển vùng nguyên liệu húng quế tại Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình với sản lượng tinh dầu sản xuất đạt 80 tấn/năm.
- Trong thời gian sắp tới, VIPSEN sẽ phát triển vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn organic để đáp ứng nhu cầu tại các thị trường khác nhau trên thế giới.