Đặc điểm cây Sả Java
* Sả Java Việt Nam là loài cây thân thảo sống lâu năm. Thường mọc thành bụi, nhiều nhánh, chiều cao trung bình từ 1 – 1,5m.
* Thân sả Java Việt Nam có màu đỏ tím, ít được dùng làm gia vị mà chủ yếu dùng để chiết xuất tinh dầu.
* Cây Sả có bộ rễ phân bố rộng nên có khả năng hút nước, giữ nước tốt, có tác dụng giữ đất, chống xói mòn, rửa trôi hiệu quả. Chu kỳ kinh tế của cây sả kéo dài, trồng một lần thu hoạch từ 3 – 4 năm. Cây sả java rất dễ trồng, sinh trưởng nhanh, chịu hạn tốt, chịu úng kém, phù hợp với đất cao.
* Sả phát triển tốt ở nơi đất xốp, thô, có độ ẩm cao, chịu mát và ít nước.
* Sả thường được trồng vào đầu mùa mưa, tưới nước 2-3 lần/tháng, không cần sử dụng phân bón. Có thể thu hoạch sả bất cứ lúc nào khi thân cây có đường kính 1,3 cm.
liên kết, mở rộng và nâng cao chất lượng vùng trồng nguyên liệu Sả Java
Tinh dầu Sả Java của VIPSEN đạt sản lượng 300 tấn/năm, phục vụ nhu cầu trong nước và Xuất khẩu
Vùng Nguyên Liệu Sả Java
- Sả Java được trồng phổ biến ở khắp Việt Nam để phục vụ cho chiết xuất tinh dầu.
- VIPSEN liên kết với bà con nông dân tạo ra vùng trồng rộng lớn nguyên liệu sả java tại Mường Tè, Lai Châu để phục vụ sản xuất tinh dầu sả java. Sả java đang liên tục nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho những người nông dân tại địa bàn.