TINH DẦU HÚNG QUẾ

CAS:
8015-73-4
Tên khoa học:
Ocimum basilicum
Mùi vị:
Thơm nhẹ mùi hồi
Màu sắc:
Chất lỏng, màu vàng nhạt đến vàng hổ phách
Thành phần chính:
Methyl chavicol từ 75 – 87%
Xuất xứ:
Việt Nam
Sản lượng hàng năm:
20 tấn/ năm

Sản phẩm Tinh dầu húng quế Vipsen đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11887:2017/ ISO 11043:1998, là sản phẩm xuất khẩu chủ đạo.

 

 

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Húng quế là loại cây ngắn ngày, được trồng nhiều tại khu vực Đồng bằng châu thổ sông Hồng, dọc theo các tỉnh từ Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình. 

Húng quế Việt Nam có chất lượng vượt trôi hơn hẳn so với Húng quế Ấn Độ, với hàm lượng metyl chavicol tối thiểu 75%, rất được các công ty sản xuất hương liệu thực phẩm nổi tiếng ưa chuộng. 

Nông dân Việt Nam đang thu hoạch húng quế để chưng cất tinh dầu

 

 

THU HOẠCH

Khi cây trưởng thành và ra hoa rộ là lúc hàm lượng tinh dầu trong cây cao nhất, lúc đó sẽ được cắt toàn bộ phần trên mặt đất để đưa vào chưng cất thu tinh dầu. 

Cây sau khi cắt sẽ tiếp tục đâm chồi, nảy mầm và cho thu hoạch lứa tiếp theo. Một năm sẽ thu hoạch được khoảng 3 vụ như vậy rồi cây sẽ phát triển chậm dần, năm sau phải trồng lại bằng cây mới. 

 

 

 

 

CHƯNG CẤT TINH DẦU HÚNG QUẾ

Thiết bị chưng cất sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước, gia nhiệt thông qua lò hơi công suất lớn. 

Bộ phân ngưng tụ bằng công nghệ sinh hàn ống chùm, đảm bảo thu được hiệu suất tối đa. Mỗi tấn cây húng quế thu được khoảng 4kg tinh dầu.  

húng quế pizza

ỨNG DỤNG TINH DẦU HÚNG QUẾ TRONG SẢN XUẤT

Công nghiệp thực phẩm: Húng quế là gia vị không thể thiếu trong các món sốt cà chua, nước trái cây và pesto, khi kết hợp cùng kinh giới sẽ cho ra một loại nước sốt pizza hoàn hảo. Ngoài ra húng quế cũng thường được làm gia vị tẩm ướp các món ăn từ cá, thịt gia cầm, đậu, trứng, bí ngòi, cà rốt, khoai tây….  Hàng năm, Việt Nam xuất khẩu khoảng 20-30 tấn tinh dầu húng quế phục vụ ngành công nghiệp thực phẩm

Công nghiệp hóa mỹ phẩm, dược phẩm: Từ thời xa xưa, húng quế đã được người Ấn Độ sử dụng như một thảo dược làm đẹp thiết yếu nhờ công dụng ngừa mụn, tiêu viêm, giảm rụng tóc. Ngoài ra, húng quế được coi là thảo dược chống oxy hóa tuyệt vời nhờ thành phần chứa các nhóm hoạt chất kháng khuẩn như eugenol, limonene, estragole, myrcene, cineol, linalool…Húng quế có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn chặn sự lây lan, phát triển của nhiều loại vi khuẩn: Staphylococcus aureus, Listeria monocytogenes, Yersinia enterocolitica, Escherichia coli và Pseudomonas aeruginosa.

  • Nhờ những công dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa, tinh dầu húng quế ngày càng được đưa vào trong các nghiên cứu mỹ phẩm như định hương nước hoa, sản phẩm khử mùi không khí, xua đuổi côn trùng, xoa bóp an thần giảm căng thẳng, lo âu, sản phẩm điều trị nấm, viêm da, sản phẩm chăm sóc tóc….
  • , hương thực phẩm tự nhiên trên thế giới. Theo các đánh giá về dự báo nhu cầu sử dụng tinh dầu húng quế nói riêng và tinh dầu gia vị nói chung, sản lượng tiêu thụ của tinh dầu húng quế sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ xu hướng sử dụng các sản phẩm organic trong thực phẩm.

 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI, BẢO QUẢN & VẬN CHUYỂN

Đóng gói: Tinh dầu húng quế được đóng gói theo đơn vị Lít hoặc Kg tùy theo yêu cầu của khách hàng: 1L, 5L, 10L, 30L, 180L/ 1Kg, 5Kg, 10Kg, 30Kg, 180Kg…

Bảo quản: Sản phẩm được đựng trong bao bì HDPE tiêu chuẩn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để tinh dầu rớt vào mắt, vết thương hở, vùng da nhạy cảm.

Vận chuyển: Trong nước: Vận chuyển linh hoạt toàn quốc bằng tàu, ô tô, máy bay…

Xuất khẩu: Tàu/ Máy bay, Điều kiện xuất khẩu: FOB/ CIF/Door to door…

0/5 (0 Reviews)

LIÊN HỆ