Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tinh dầu màng tang

Thông tin sản phẩm
  • CAS : 68855-99-2
  • Tên khoa học : Litsea cubeba fruit oil
  • Mùi vị, màu sắc : Mùi thơm đặc trưng tươi mát của citral. Màu vàng nhạt đến vàng đậm
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Phương pháp chiết xuất Chưng cất hơi nước
  • Thành phần chính : Citral ≥ 74%
  • Sản lượng hàng năm : 100 tấn/ năm
  • Mùa thu hoạch : Tháng 7 đến tháng 10
Mô tả sản phẩm

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Màng tang là cây nhỡ, cao tầm 5-8m mọc hoang xen kẽ nhiều loại cây khác tập trung ở vùng núi phía Bắc, thuộc địa bàn các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang…

Những năm gần đây, quả màng tang được thu hái nhiều để chưng cất tinh dầu. Tuy nhiên, do đặc điểm phân bố nên việc thu hái do lao động địa phương thực hiện với các công cụ thô sơ.  

THU HOẠCH

Mùa thu hoạch quả màng tang vào tháng 7- tháng 8 và tháng 11-12 hàng năm; trong đó chủ yếu tập trung ở tháng 7-8. Quả màng tang mọc rải rác trên núi nên người nông dân phải chặt cả cành rồi mới thu hoạch riêng quả. Quả màng tang khi chuyển màu từ xanh sang tím là lúc có hàm lượng tinh dầu cao nhất. 

CHƯNG CẤT TINH DẦU MÀNG TANG

Thiết bị chưng cất sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước, gia nhiệt thông qua lò hơi công suất lớn. 

Bộ phân ngưng tụ bằng công nghệ sinh hàn ống chùm, đảm bảo thu được hiệu suất tối đa. Mỗi tấn quả Màng tang tươi thu được khoảng 25-30kg tinh dầu.  

ỨNG DỤNG TINH DẦU MÀNG TANG TRONG SẢN XUẤT

Công nghiệp thực phẩm: Màng tang còn có tên gọi khác là Sơn tiêu (Tiêu rừng), có vị tươi mát của sả chanh do chứa hoạt chất chính là Citral. Ngoài sử dụng chưng cất tinh dầu, Màng tang khô cũng là một gia vị quan trọng trong chế biến một số món ăn. 

Công nghiệp hóa mỹ phẩm, dược phẩm: Tinh dầu màng tang trong quy trình Chưng cất phân đoạn thu được Citral, trở thành nguyên liệu đầu vào để sản xuất bán tổng hợp một số chất quan trọng, như Vitamin A, dẫn xuất chất thơm sử dụng trong mỹ phẩm. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI, BẢO QUẢN & VẬN CHUYỂN

Đóng gói: Tinh dầu Màng tang được đóng gói theo đơn vị Lít hoặc Kg tùy theo yêu cầu của khách hàng: 5L, 10L, 30L, 180L/5Kg, 10Kg, 30Kg, 180Kg…

Bảo quản: Sản phẩm được đựng trong bao bì HDPE tiêu chuẩn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để tinh dầu rớt vào mắt, vết thương hở, vùng da nhạy cảm.

Vận chuyển: Trong nước: Vận chuyển linh hoạt toàn quốc bằng tàu, ô tô, máy bay…

Xuất khẩu: Tàu/ Máy bay, Điều kiện xuất khẩu: FOB/ CIF/Door to door…

Sản phẩm liên quan

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Vỏ bưởi

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu Hồi

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu sả JAVA

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu húng quế

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 20 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu bạc hà

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 250 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu quế

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu long não

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm

Tinh dầu và Dầu Tinh dầu gừng tươi

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 1000 tấn/năm

Dầu thực vật Dầu mù u

Nguồn thực vật: Việt Nam
Sản lượng: 500 tấn/năm