Tin Tức
Gừng Việt Nam tên tiếng Anh là Ginger, là một loài thực vật thuộc họ Zingiberaceae, được sử dụng rộng rãi như một gia vị, hay thảo dược.
Sả Chanh có tên khoa học là Cymbopogon Citratus. Cây sả chanh được trồng nhiều ở Việt Nam đặc biệt là các vùng miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và một số vùng miền Bắc.
Tràm trà có tên khoa học là Melaleuca alternifolia, là thực vật có hoa trong họ Đào Kim Nươg. Cây tràm trà thích hợp với những loại đất ẩm, nhiều ánh sáng mặt trời và khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam.
Tại Việt Nam, Cây gừng là một trong những loại cây trồng dễ trồng, mang lại giá trị kinh tế cao. Củ gừng được sử dụng làm gia vị, tinh dầu và nhựa dầu, ngoài ra nó còn được sử dụng làm chất thơm trong kỹ nghệ thực phẩm và pha chế đồ uống.
Sả chanh và sả Java có cùng thuộc chi sả là Cymbopogon, tuy nhiên đây là hai giống sả khác nhau cả về hình dáng và ứng dụng. Cùng VIPSEN tìm điểm khác nhau của hai loại thực vật này cũng như tinh dầu chiết xuất từ chúng nhé.
Cho dù bạn mới thực hành nấu ăn hoặc đã có kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm, bạn có thể vẫn phân vân về sự khác nhau giữa các khái niệm “spices”, “seasonings”, “condiment” và “Flavour”.
Anethol (hay trans-anethol) là một dẫn xuất của hợp chất thơm allylbenzen và xuất hiện rộng rãi trong thực vật ở dạng tinh dầu. Nó thuộc nhóm hợp chất hữu cơ phenylpropanoid.
Công ty cổ phần tinh dầu thiên nhiên Hà Nội (Vipsen) trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và đối tác lịch nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương & kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2024. . Kính chúc quý khách hàng có một kỳ nghỉ lễ an toàn và vui vẻ bên gia đình. […]
Methyl chavicol hay còn gọi Estragole, hay p-allylanisol, là một hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong tinh dầu chiết xuất từ một số loài thực vật họ Hoa Môi
Tinh dầu quế là những gì tinh túy nhất của cây quế, được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước và được chắc lọc cẩn thận để cung cấp ra thị trường. Nguyên liệu để sản xuất tinh dầu quế là vỏ quế và cành lá quế.
Tinh dầu quế là những gì tinh túy nhất của cây quế, được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước và được chắc lọc cẩn thận để cung cấp ra thị trường. Nguyên liệu để sản xuất tinh dầu quế là vỏ quế và cành lá quế.
Húng Quế là món rau ăn kèm rất được yêu thích tại Việt Nam. Ngoài việc làm gia vị, húng quế còn được chưng cất làm tinh dầu để phục vụ trong nước và xuất khẩu.