Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Blogs

Methyl Chavicol (Estragole), hợp chất chính của húng quế Việt Nam

30/03/2024 vipsen

1. Giới thiệu về Methyl Chavicol.

Methyl chavicol hay còn gọi Estragole, hay p-allylanisol, là một hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong tinh dầu chiết xuất từ một số loài thực vật họ Hoa Môi. Nó thuộc vào nhóm các hợp chất gọi là monoterpenes. Methyl Chavicol có mùi hương đặc trưng và hương vị ngọt.

2. Đặc điểm của Methyl Chavicol

Công thức hóa học của Methyl Chavicol là C10H12O, có cấu trúc phân tử gồm một nhóm methyl (-CH3) gắn với vòng benzen và một nhóm ethenyl (-CH=CH2).

Methyl Chavicol là đồng phân liên kết đôi của anethol (vốn là hợp chất chính trong tinh dầu hồi). Ở điều kiện bình thường, nó là một chất lỏng từ không màu tới vàng nhạt

  • Trọng lượng phân tử: 148.20 g/mol
  • IUPAC name: 1-methoxy-4-prop-2-enylbenzene
  • CAS number: 140-67-0
  • Nhiệt độ sôi: 216 °C tại 764 mm Hg
  • Phân tử gram: 148,2 g/mol
  • Tỷ trọng: 0,946 g/cm3

3. Methyl Chavicol trong tự nhiên.

Estragole được tìm thấy trong nhiều loại thực vật họ hoa môi, trong đó, nhiều nhất là cây húng chanh, húng quế và cây hồi.

Cây húng chanh (Plectranthus amboinicus) được trồng khắp nơi ở Việt Nam, dùng để lấy lá làm gia vị, có mùi thơm dễ chịu như mùi chanh.

Húng quế là loại cây lấy ngọn và lá để ăn như một món rau ở Việt Nam. Cây được thị trường ưa thích và được trồng nhiều nơi, tạo giá trị kinh tế cao cho nhiều gia đình. Hàm lượng Methyl Chavicol trong húng quế Việt Nam đạt trên 80%.

Hồi là loại thực vật đặc biệt ở Việt Nam với vùng trồng rộng lớn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Lạng Sơn. Hồi là gia vị được săn đón trên thế giới. Tinh dầu hồi có hàm lượng anethol đạt trên 85%, một đồng phân liên kết đôi của Methyl Chavicol (Estragole).

4. Ứng dụng của Methyl Chavicol.

– Trong ẩm thực: Methyl Chavicol tạo ra hương vị và mùi hương đặc trưng, tạo sức hấp dẫn vị giác, do đó, hợp chất được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Bên cạnh đó, các loại gia vị và tinh dầu có chứa Methyl Chavicol thường được sử dụng trong nấu ăn, giúp làm tăng hương vị và thêm hương thơm cho các món ăn.

– Trong y học: Methyl Chavicol được sử dụng trong các loại thuốc thảo dược và dược phẩm. Nó có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa. Do đó, hợp chất  được sử dụng trong dược để điều trị các triệu chứng như cảm lạnh, viêm họng hay điều trị các vết thương hở.

– Trong công nghiệp mỹ phẩm: Nhờ những dược tính vốn có, Methyl Chavicol được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân như nước hoa, xà phòng, kem dưỡng da, thuốc đánh răng… hương thơm của Methyl Chavico, được sử dụng như một thành phần quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm có mùi hương đặc trưng và thu hút khách hàng.

5. Tinh dầu húng quế tại Xưởng tinh dầu VIPSEN.

VIPSEN là một trong những nhà nghiên cứu và sản xuất tinh dầu tự nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm tinh dầu được sản xuất theo phương pháp tiên tiến, đạt chất lượng cao với 100% thành phần tự nhiên, không có chất phụ gia hay có sự pha trộn.

Sản phẩm tinh dầu Húng Quế, chứa hàm lượng Methyl Chavicol cao trên 80%,  được VIPSEN sản xuất từ nguồn nguyên liệu chọn lọc, từ những vùng trồng húng quế nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là vùng Phú Xuyên, Hà Nội. Quy trình sản xuất từ khâu gieo trồng, thu hoạch nguyên liệu cho đến sản xuất, bảo quản thành phẩm luôn được theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Sản phẩm tinh dầu húng quế của VIPSEN không những được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn được yêu thích trên toàn thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SĐT/Whatsapp/Zalo/Wechat: +84 868 855 086

Email: Export@Vipsen.vn

Địa chỉ: D7-TT9, đường Forosa, khu đô thị mới Xuân Phương, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Bãi Dài, Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan