Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Hướng dẫn bảo quản tinh dầu thiên nhiên tốt nhất để sử dụng lâu dài

22/10/2023 monamedia

Tinh dầu là sản phẩm mang đến nhiều công dụng hữu ích khi sử dụng: giúp thư giãn cho cơ thể, giúp thanh lọc không khí và giúp chống viêm, kháng khuẩn và hỗ trợ điều trị các loại bệnh,… Mang đến nhiều lợi ích là thế nhưng nếu như không biết cách bảo quản thì tinh dầu có thể mất đi những công dụng vốn có của nó. Vậy có những phương pháp nào giúp bảo quản tinh dầu thiên nhiên hữu hiệu nhất?

1. Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu thiên nhiên?

Trước khi tìm hiểu các cách để bảo quản tinh dầu thiên nhiên thì bạn cần tìm hiểu xem liệu những yếu tố nào có ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu!

bao-quan-tinh-dau-01

1. Yếu tố không khí

Khi tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với không khí thì rất dễ gây nên các phản ứng với các thành phần có trong tinh dầu. Oxy trong không khí gây nên các phản ứng hoá học gây biến đổi thành phần trong tinh dầu. Không khí không đẩy nhanh sự bay hơi của tinh dầu mà làm biến đổi thành phần tinh dầu dẫn đến công dụng của tinh dầu bị thay đổi, giảm tác dụng của tinh dầu.

>>> Xem thêm: tinh dầu nghệ nguyên chất – Tinh dầu nghệ nguyên chất và những công dụng tuyệt vời

2. Nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ và ánh sáng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bay hơi của tinh dầu. Tinh dầu không chỉ cần bảo quản mát mà phải duy trì nhiệt độ ổn định, giúp tăng tuổi thọ của tinh dầu. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tinh dầu là 2-5℃.

2. Các mẹo bảo quản tinh dầu thiên nhiên 

Dưới đây là một số cách bảo quản tinh dầu thiên nhiên mà bạn có thể tham khảo để tinh dầu thiên nhiên khi sử dụng luôn có chất lượng tốt nhất!

1. Sử dụng chai, lọ đựng đúng quy cách

Lựa chọn chai lọ đựng tinh dầu cũng là một trong những lưu ý để bạn có thể bảo quản tinh dầu sử dụng hàng ngày:

  • Bạn nên lựa chọn những chai lọ thủy tinh tối màu như: màu hổ phách, màu xanh coban, màu tím, màu nâu,…Bạn nên tránh để các sản phẩm tinh dầu của mình tiếp xúc với ánh sáng và gây nên tình trạng biến dạng. 
  • Bên cạnh đó nên lựa chọn các sản phẩm có nắp nhựa tốt để đảm bảo tinh dầu không dễ bị đổ và không dễ bị bay hơi. 

Vậy nên hiện nay, các đơn vị cung cấp tinh dầu cũng lưu ý hơn trong quá trình lựa chọn chai lọ đựng tinh dầu.

>>> Xem thêm: bán tinh dầu húng quế – Mua bán tinh dầu húng quế số lượng lớn ở đâu uy tín?

2. Bảo quản trong tủ lạnh

Bạn cũng có thể bảo quản tinh dầu trong ngăn mát của tủ lạnh. Ngăn mát của tủ lạnh có nhiệt độ trong khoảng từ 2 đến 5 ℃. Chính vì thế đây là môi trường tốt để bảo quản tinh dầu vì ngăn mát của tủ lạnh có nhiệt độ mát mẻ, không có biến động nhiệt, tránh được ánh nắng mặt trời và giảm sự tiếp xúc với không khí.

bao-quan-tinh-dau-02

Tuy nhiên, bạn không nên cho các sản phẩm tinh dầu vào trong ngăn đá của tủ lạnh, khi tinh dầu bị đóng băng thì chất lượng của tinh dầu sẽ dễ bị hỏng. 

3. Lựa chọn nơi bảo quản và tránh ánh sáng mặt trời

Bạn nên để tinh dầu ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên sản phẩm. Vì như bạn đã biết thì ánh nắng mặt trời sẽ gây nên tình trạng biến đổi tính chất của tinh dầu. 

4. Bảo quản trong hộp kín

Khi mua tinh dầu bạn nên lựa chọn các sản phẩm tinh dầu được bảo quản và lưu trữ trong hộp kín để tránh những tác động của nhiệt độ, không khí và ánh nắng có tác động lên sản phẩm. Nên để tinh dầu ở những nơi khô ráo, thoáng mát và bảo vệ thật cẩn thận để giảm những tác động từ bên ngoài. 

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

>>> Xem thêm: tinh dầu trầu không – Tinh dầu trầu không có công dụng gì với sức khỏe?

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan