Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Blogs

Tinh dầu Húng Quế Việt Nam – Hàm lượng Methyl Chavicol (>80%) tạo nên sự KHÁC BIỆT

27/01/2024 vipsen

1.Cây Húng Quế tại Việt Nam

1.1 Giới thiệu về cây húng quế

Húng quế có tên khoa học là Ocimum basilicum L., thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Cây được trồng nhiều ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ và các vùng khí hậu ôn đới khác trên thế giới. Ở Việt Nam, cây được trồng khắp các địa phương từ Bắc vào Nam

1.2 Giá trị của cây Húng quế

Thành phần dinh dưỡng của cây húng quế gồm protein (3,15g/100g), chất béo (0,64g/100g), năng lượng (23Kcal/100g), vitamin C (18mg/100g), vitamin E (0,80mg/100g), vitamin K (414,8mcg/100g), canxi (177mg/100g), sắt (3,17mg/100g), kali (295mg/ 100g), magie (64mg/100g) và natri (4mg/100g)

Vùng nguyên liệu húng quế tại Hà Nam

Tại Việt Nam, Húng quế là loại thảo mộc ẩm thực được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, cây được dùng làm thuốc để chữa cảm lạnh, sốt, ho, viêm xoang, đau đầu, thấp khớp, mụn cóc, giun, suy thận

2. Tinh dầu Húng quế

2.1 Chiết xuất tinh dầu Húng quế Việt Nam

Tinh dầu húng quế được chiết xuất từ thân, lá và hoa của cây. Cây húng quế được thu hoạch, xử lý sơ bộ, rửa sạch trước khi đem xay. Tinh dầu húng quế được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước.

Nhìn bên ngoài, tinh dầu có màu vàng nhạt và mùi thơm đặc trưng của cây húng quế. Hàm lượng tinh dầu trong cây trung bình là khoảng 0.3%

Thời điểm thu hái húng quế tốt nhất trong ngày là lúc 8 giờ sáng. Trong thời gian này, cây xanh đẩy mạnh quá trình quang hợp, làm thúc đẩy quá trình tổng hợp các amino axit, làm tăng sự chuyển hóa amino axit thành tinh dầu. Do đó lượng tinh dầu trong cây sẽ cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Nắng càng kéo dài, sự thoát hơi nước qua không khí càng tăng, kéo theo sự bay hơi của tinh dầu càng mạnh là  cho lượng tinh dầu trong cây giảm.

Hàm lượng tinh dầu chiết xuất phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu, kỹ thuật, thiết bị chưng cất, thời gian chưng cất… Tối đa có thể chiết xuất được lượng tinh dầu đạt 0.6% khối lượng mẫu tươi.

Người nông dân thu hoạch Húng quế

2.2 Thành phần của tinh dầu Húng quế

Tinh dầu Húng Quế có chứa các thành phần có hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Kết quả phân thích GCMS cho thấy tinh dầu húng Quế Việt Nam có chứa 25 thành phần với tổng hàm lượng 99.99%. Trong đó thành phần chính là Metyl Chavicol chiếm từ 80% trở lên. Đây là tỷ lể rất cao khi so sánh với tinh dầu cây húng quế trồng tại Cộng Hòa Nam Phi (41,4%), Ai Cập (27,82%), Ấn Độ (38,30%)…

Tinh dầu có khả năng ức chế mạnh sự phát triển của nấm Candida albicans, Candida glabrata , chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus và chủng vi khuẩn Escherachia… Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy tinh dầu Húng Quế có khả năng chống oxi hóa, chống ung thư cổ tử cung (Hela) và ung thư biểu mô thanh quản… Điều này khẳng định tiềm năng của việc khai thác tinh dầu Húng Quế để làm dược liệu điều trị một số bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn và nấm gây ra.

Tinh dầu Húng quế tại VIPSEN

3. Tinh dầu Húng Quế tại xưởng sản xuất tinh dầu VIPSEN.

VIPSEN là một trong những nhà nghiên cứu và sản xuất tinh dầu tự nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm tinh dầu được sản xuất theo phương pháp tiên tiến, đạt chất lượng cao với 100% thành phần tự nhiên, không có chất phụ gia hay có sự pha trộn.

Sản phẩm tinh dầu Húng Quế được VIPSEN sản xuất từ nguồn nguyên liệu chọn lọc, từ những vùng trồng húng quế nổi tiếng tại Việt Nam. Quy trình sản xuất từ khâu gieo trồng, thu hoạch nguyên liệu cho đến sản xuất, bảo quản thành phẩm luôn được theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Sản phẩm tinh dầu húng quế của VIPSEN không những được ưa chuộng tại Việt Nam mà con được yêu thích trên toàn thế giới.

Chuyên gia VIPSEN tại cánh đồng Húng quế

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SĐT/Whatsapp/Zalo/Wechat: +84 868 855 086

Email: Export@Vipsen.vn

Địa chỉ: D7-TT9, đường Forosa, khu đô thị mới Xuân Phương, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy: Bãi Dài, Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan