Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Sử dụng tinh dầu hoa nhài trị ho, long đờm, ngứa rát cổ họng

22/10/2023 monamedia

Tinh dầu hoa nhài là sản phẩm được chiết xuất từ những bông hoa nhài có trong tự nhiên, thông qua phương pháp chiết tách dung môi mà các nhà sản xuất đã thu được những lọ tinh dầu nguyên chất mang đến nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng. Trong cuộc sống tinh dầu hoa nhài còn được biết đến là sản phẩm giúp trị ho, long đờm và ngứa rát cổ họng một cách hiệu quả. Vậy liệu tinh dầu hoa nhài có thực sự trị ho, long đờm, ngứa rát hay không và sử dụng tinh dầu hoa nhài trị ho như thế nào? Hãy cùng với VIPSEN tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu về tinh dầu hoa nhài 

tinh-dau-hoa-nhai-tri-ho-01

Hoa nhài được mệnh danh là “vua của các loại hoa” khi mang đến hương thơm dễ chịu, ngọt ngào. Tinh dầu hoa nhài là sản phẩm được chiết xuất từ hoa nhài trắng có trong tự nhiên nên mang đến rất nhiều công dụng trong cuộc sống và đặc biệt luôn an toàn đối với sức khỏe của người dùng. Trong tinh dầu hoa nhài còn có chứa các hoạt chất có lợi cho sức khỏe người dùng, giúp trị ho, long đờm và ngứa rát cổ họng. Vậy nên, hiện nay tinh dầu hoa nhài được biết đến như là một liệu pháp tự nhiên giúp hỗ trợ các vấn đề liên quan đến đường hô hấp cực kỳ tốt.

>>> Xem thêm: Tinh dầu nhài kích thích ham muốn – Sử dụng tinh dầu nhài kích thích ham muốn, giúp đời sống vợ chồng thêm viên mãn

2. Tinh dầu hoa nhài làm giảm ho hiệu quả

Tinh dầu hoa nhài có khả năng làm long đờm, loại bỏ sự tích tụ dịch nhầy trong cổ họng và đường hô hấp, từ đó giúp giảm triệu chứng ho, ngứa họng. 

Ngoài ra, khi bị ho, mũi thường sẽ bị nghẹt, khó thở. Các phân tử tinh dầu nhài có khả năng đi sâu vào bên trong mũi và cổ họng, làm sạch và thông mũi giúp bạn dễ thở và ngủ ngon giấc hơn.

3. Cách sử dụng tinh dầu hoa nhài làm giảm ho

Vậy nên sử dụng tinh dầu hoa nhài như thế nào để giúp phát huy công dụng giảm ho, long đờm và ngứa rát họng một cách hiệu quả nhất? Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa nhài bằng những phương pháp dưới đây:

tinh-dau-hoa-nhai-tri-ho-02
  • Sử dụng đèn xông tinh dầu: đây là phương pháp phổ biến đối với mọi loại tinh dầu. Sử dụng đèn xông tinh dầu vừa giúp tiết kiệm tinh dầu khi sử dụng mà tinh dầu còn có thể khuếch tán tốt hơn, giúp phát huy tốt đa công dụng khi sử dụng tinh dầu. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đèn xông mà bạn có thể sử dụng đó chính là đèn xông bằng điện hoặc xông bằng nến. Tuy nhiên, bạn nên xông tinh dầu bằng điện để đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài cách xông tinh dầu bằng đèn xông thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để ngửi trực tiếp bằng cách đặt lọ tinh dầu trước mũi sau đó hít vào nhẹ nhàng. Các phân tử tinh dầu sẽ thông qua khứu giác và di chuyển vào phổi để giúp trị ho, long đờm và làm giảm cảm giác ngứa rát họng.

>>> Xem thêm: cây long não – Tác dụng không ngờ của cây long não với sức khỏe

4. Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng hoa nhài

Mặc dù tinh dầu hoa nhài là sản phẩm thiên nhiên như khi sử dụng cũng có không ít người bị ngứa rát hoặc dị ứng. Chính vì thế mà trước khi sử dụng tinh dầu hoa nhài thì bạn nên thử dùng trước bằng cách lấy một ít tinh dầu thử với da tay để xem độ kích ứng của tinh dầu với cơ thể. 

Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng tinh dầu thường xuyên, liên tục để tránh bị say tinh dầu khiến cơ thể nôn nao, khó chịu mà chỉ nên xông tinh dầu khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ. 

Không uống tinh dầu trực tiếp, không sử dụng tinh dầu trực tiếp với da tay mà nên kết hợp với dầu nền để làm giảm nồng độ của tinh dầu nguyên chất.

Nên sử dụng tinh dầu nguyên chất tại các cơ sở cung cấp tinh dầu uy tín để tránh mua phải các sản phẩm tinh dầu hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.

 

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan