Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Công dụng của tinh dầu với sức khỏe và làm đẹp

22/10/2023 monamedia
NỘI DUNG BÀI VIẾTToggle Table of ContentToggle

Tinh dầu là gì? Có chiết xuất ra sao và mang đến những công dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. 

Để có thể dẫn chứng thực tế hơn về tinh dầu thì bạn có thể chà sát quả chanh với lòng bàn tay khi đó bạn sẽ thấy một lượng nhỏ tinh dầu có màu vàng xanh dây ra lòng bàn tay. Đó chính là tinh dầu. Khi ngửi bạn sẽ thấy hương thơm đặc trưng của tinh dầu từ quả chanh. Đó chính là một ví dụ thực tế về tinh dầu. Vậy tinh dầu sẽ mang đến cho người dùng những công dụng gì, hãy cùng với VIPSEN tìm hiểu thông qua bài viết này nhé !

cong-dung-cua-tinh-dau-02

1. Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là sản phẩm có chiết xuất từ các loại thực vật có trong tự nhiên, được chiết xuất  dưới dạng lỏng, dễ bay hơi và có hương thơm tự nhiên mang đến cảm giác dễ chịu. 

Trong tinh dầu có chứa các hoạt chất mang đến rất nhiều công dụng đối với cuộc sống, sức khỏe và sắc đẹp của con người. 

Tinh dầu có xu hướng biến đổi từ dạng lỏng sang dạng khí rất nhanh, điều này chứng minh khả năng bay hơi của tinh dầu rất lớn. Bởi vậy khi mua tinh dầu về sử dụng bạn nên đậy chặt nắp sau mỗi lần dùng. Cũng do khả năng bay hơi nhanh mà tinh dầu cũng là sản phẩm có độ khuếch tán cao, khi mở nắp tinh dầu là ta có thể ngửi được mùi thơm từ tinh dầu tỏa ra khắp căn phòng. Hầu hết các sản phẩm tinh dầu đều có độ trong nhất định, có màu vàng nhạt hoặc màu hổ phách và mang đến hương thơm tự nhiên dễ chịu. 

Từ xa xưa, tinh dầu đã được người ta sử dụng để chăm sóc sức khỏe và là một trong những biện pháp làm đẹp được nhiều người xưa ưa chuộng. 

cong-dung-cua-tinh-dau-03

2. Một số công dụng của tinh dầu đối với sức khỏe

Tinh dầu là sản phẩm mang đến rất nhiều công dụng cho người dùng như: giúp đuổi muỗi, làm giảm những vết sưng, mẩn đỏ do côn trùng đốt,….Tuy nhiên, các sản phẩm tinh dầu có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe như: 

  • Xông tinh dầu: Với các sản phẩm tinh dầu nguyên chất để tăng độ khuếch tán cũng như giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể thì bạn có thể nhỏ tinh dầu vào trong đèn xông hoặc máy khuếch tán. Đây là cách nhiều người sử dụng để xông phòng. Cách làm này vừa mang đến công dụng đuổi muỗi và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 
  • Massage: Ngoài việc xông thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất để massage. Các hạt tinh dầu khi massage sẽ được thẩm thấu vào bên trong cơ thể giúp phát huy tác dụng tối đa của tinh dầu. Tuy nhiên, bạn cần phải pha loãng  dầu nền với tinh dầu tự nhiên để có thể massage. 
  • Ngoài ra thì bạn cũng có thể hít hoặc xịt tinh dầu: Với những người hay bị cảm cúm, nghẹt mũi thì có thể nhỏ tinh dầu lên khăn giấy ngửi thường xuyên hoặc cho vào các ống hít các nhân để đẩy lùi những cơn nghẹt mũi. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng tinh dầu để xịt đuổi muỗi, đuổi côn trùng,..

Trên đây là một số công dụng của tinh dầu đối với sức khỏe khi sử dụng! Tinh dầu quả là sản phẩm mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe đúng không nào!

>>> Xem thêm: tinh dầu diệt khuẩn – Top 5 loại tinh dầu diệt khuẩn giúp thanh lọc không khí tốt nhất

3. Sử dụng tinh dầu để làm đẹp

Ngoài việc sử dụng tinh dầu để tăng cường sức khỏe thì tinh dầu còn có thể sử dụng trong các liệu pháp làm đẹp hiện nay như chăm sóc da, chăm sóc tóc,…

Các spa hiện nay cũng chú trọng hơn đến các vấn đề sử dụng tinh dầu trong các liệu pháp chăm sóc da cho các khách hàng của mình. 

cong-dung-cua-tinh-dau-01
  • Tinh dầu khi tác động đến làn da sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp trẻ hóa da, giúp dưỡng da trắng sáng và mang đến một làn da mềm mịn, sáng hồng tự nhiên. 

    Do đặc tinh của tinh dầu rất mạnh nên chắc chắn sẽ gây tổn thương và gây kích ứng cho da khi sử dụng trực tiếp. Vậy nên khi sử dụng tinh dầu nguyên chất cho da thì người ta sẽ pha tinh dầu nguyên chất với dầu nền để giảm nồng độ của tinh dầu nguyên chất. 

>>> Xem thêm: tinh dầu rau mùi nguyên chất – Tinh dầu rau mùi nguyên chất và những công dụng hiệu quả

Bạn có thể kết hợp tinh dầu với dầu nền để massage da mặt vừa mang đến công dụng thư giãn tinh thần vừa là liệu pháp chăm sóc da cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, người ta cũng sử dụng tinh dầu để chăm sóc tóc (ví dụ như: tinh dầu bưởi, tinh dầu hương nhu,…).  sẽ giúp cho mái tóc giảm gãy rụng, dày và dài hơn. 

>>> Xem thêm: hương liệu – Cách phân biệt tinh dầu – dầu nền – hương liệu

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan