Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa nhài tại nhà đơn giản

22/10/2023 monamedia
NỘI DUNG BÀI VIẾTToggle Table of ContentToggle

Tinh dầu hoa nhài không chỉ là sản phẩm được người dùng yêu thích bởi mùi thơm nhẹ nhàng mà còn giúp con người ta có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi từ những áp lực cuộc sống.Tuy nhiên, nhiều người hiện nay cảm thấy lo lắng không biết có nên mua tinh dầu từ các nhà sản xuất trên thị trường hay không? Chính vì thế mà bài viết này VIPSEN sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tinh dầu hoa nhài tại nhà nhé!

1. Các nguyên liệu cần có

Hoa nhài là loài hoa rất phổ biến, có hương thơm ngọt ngào mang đến cảm giác dễ chịu khi ngửi. Cũng bởi thế mà các nhà sản xuất hiện nay mới tìm ra các phương pháp để điều chế được những giọt tinh dầu hoa nhài với chất lượng tốt nhất.

cach-lam-tinh-dau-hoa-nhai-tại-nha-01

Vậy khi làm tinh dầu hoa nhài tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị những gì? Để làm tinh dầu hoa nhài thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu và công cụ sau:

 • Hoa nhài tươi.
 • Dầu ô liu (hoặc các loại dầu nền khác) 
 • Một miếng vải to sạch.
 • Lọ thủy tinh có nắp đậy rửa sạch để ráo nước.

>>> Xem thêm: tinh dầu ngọc lan tây – Lợi ích sức khỏe của tinh dầu ngọc lan tây không phải ai cũng biết

2. Hướng dẫn cách pha chế tinh dầu nhài

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì hãy cùng bắt tay vào quá trình chiết suất tinh dầu hoa nhài tại nhà với 4 bước cơ bản dưới đây nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch hoa nhài sau đó để hoa ráo nước. Nên để hoa ngoài trời để gió làm ráo nước nhanh hơn.
 • Bước 2: Sau khi hoa đã ráo nước thì bạn cần phải xếp hoa vào trong lọ thủy tinh và đổ dầu oliu vào trong lọ sao cho dầu ngập hết phần hoa. 
 • Bước 3: Sau khi đã đậy kín bình thủy tinh thì bạn cần phải để bình thủy tinh có chứa hoa nhài ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và khoảng một vài ngày hãy lắc nhẹ bình để các hoạt chất có trong hoa nhài tiết ra nhanh hơn. 
 • Bước 4: Sau khi ngâm hỗn hợp khoảng 7 đến 10 ngày thì bạn cần phải lấy ra lọc bỏ xác hoa để thu được hỗn hợp tinh dầu hoa nhài với chất lượng tốt nhất. 

Qua đây bạn có thể thấy được việc chiết suất tinh dầu hoa nhài tại nhà cũng rất đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên khi làm tinh dầu hoa nhài thì khâu quan trọng nhất đó chính là việc lựa chọn chất lượng hoa. Để có thể tạo ra được những lọ tinh dầu hoa nhài nguyên chất thì bạn cần phải lựa chọn những bông hoa nhài tươi, tinh khiết. Bên cạnh đó còn cần phải đảm bảo vệ sinh trong quá trình thực hiện làm tinh dầu tại nhà!

>>> Xem thêm: tinh dầu bạc hà Tinh dầu bạc hà nguyên chất 100% từ lá bạc hà tươi

3. Bảo quản tinh dầu hoa nhài đúng cách

Do tinh dầu hoa nhài được làm tại nhà là sản phẩm không chứa chất bảo quản nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, dễ bị hỏng và mất đi hương thơm đặc trưng. Vậy nên bạn cần có những biện pháp bảo quản tinh dầu đúng cách. 

cach-lam-tinh-dau-hoa-nhai-tại-nha-02
 • Đựng tinh dầu trong chai thủy tinh có kích thước nhỏ: Bạn nên đựng tinh dầu trong chai thủy tinh để tránh trường hợp tinh dầu bị biến đổi chất. Bên cạnh đó nên đựng tinh dầu trong chai nhỏ để khi mở ra mở vào khi sử dụng sẽ không bị oxy hóa.
 • Bảo quản tinh dầu tránh xa nguồn nhiệt lớn. Do tinh dầu là sản phẩm dễ bị biến đổi chất khi tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn chính vì thế mà không nên để tinh dầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay những nơi có nguồn nhiệt cao.
 • Trong trường hợp thời tiết nóng bức bạn cũng có thể bảo quản tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh. Việc làm này sẽ giúp bảo quản tinh dầu và hạn chế khả năng tiếp xúc của tinh dầu với không khí. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, là bảo quản tinh dầu trong ngăn mát, không bảo quản trong ngăn đá vì tinh dầu sẽ bị đông và ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu. 

Hy vọng thông qua bài viết này của VIPSEN bạn có thể tự chiết suất được một lọ tinh dầu hoa nhài tại nhà nhé!

>>> Xem thêm: điều trị viêm xoang không dùng thuốc Điều trị viêm xoang không dùng thuốc với tinh dầu thiên nhiên

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan