Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Khi xông tinh dầu nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu?

22/10/2023 monamedia

Sử dụng tinh dầu với liều lượng như thế nào cho phù hợp là điều mà rất nhiều người hiện nay không quan tâm. Thông thường khi sử dụng tinh dầu mọi người đều sử dụng với liều lượng theo cảm hứng. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng tinh dầu với liều lượng đúng cách để vừa tiết kiệm tinh dầu mà vẫn mang đến những hiệu quả như mong muốn?

Vì sao cần phải xông tinh dầu với liều lượng phù hợp?

Khi xông tinh dầu bạn cần phải sử dụng với liều lượng vừa phải. Điều này sẽ giúp tránh lãng phí tinh dầu và còn bảo vệ thiên nhiên. Để có thể điều chế ra được một lượng tinh dầu phù hợp thì các nhà sản xuất cần phải sử dụng một lượng nguyên liệu thực vật lớn. Chính vì thế mà khi sử dụng tinh dầu với liều lượng phù hợp sẽ giúp tiết kiệm tinh dầu hơn. 

xong-tinh-dau-01

Sử dụng tinh dầu quá nhiều có thể sẽ gây nên hiện tượng khó chịu hay dị ứng. Như bạn đã biết tinh dầu nguyên chất được chiết xuất từ thực vật tự nhiên. Chính vì thế mà bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng phù hợp. Khi sử dụng với nồng độ quá nhiều sẽ gây ra dị ứng da hoặc gây mê man, chảy nước mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,….Đặc biệt vào buổi tối khi đi ngủ thì bạn cần phải tắt đèn xông tinh đầu, chỉ nên xông tinh dầu trong phòng trước khi đi ngủ.

Sử dụng tinh dầu với liều lượng phù hợp cũng là cách giúp giữ cho máy xông tinh dầu được lâu bền và không bị hỏng. Mỗi sản phẩm máy khuếch tán tinh dầu lại có một công suất khác nhau. Chính vì thế mà khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn. Nên cho liều lượng phù hợp sẽ khiến hơi tinh dầu không bị đặc, từ đó các bộ phận siêu âm sẽ hòa trộn hết lượng tinh dầu trong máy và khiến cho máy xông hơi không bị quá tải và có thể sử dụng lâu bền. 

>>> Xem thêm: Tinh dầu thơm – Xu hướng marketing hiện đại – tăng doanh số bán hàng với tinh dầu thơm

Mỗi lần xông nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu?

Nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng tinh dầu dựa trên dung tích của máy khuếch tán tinh dầu. Với các loại máy có dung tích càng cao thì cần sử dụng nhiều tinh dầu hơn. 

xong-tinh-dau-02

Điều này sẽ không thực sự đúng với những không gian có diện tích lớn mà lại sử dụng máy khuếch tán có dung tích nhỏ. Chính vì thế mà bạn cần phải lựa chọn, chắt lọc thông tin khi sử dụng máy xông tinh dầu. 

Chính vì thế mà đối với các căn phòng có diện tích lớn thì nên sử dụng máy xông hoặc máy khuếch tán với công suất phù hợp và với những căn phòng có diện tích nhỏ thì nên sử dụng lượng tinh dầu ít hơn so với những căn phòng có diện tích lớn.

>>> Xem thêm: dầu nền – Mẹo chọn dầu nền phù hợp với mọi loại da

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên?

Nhiều người cho rằng cứ sử dụng với liệu lượng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bất kể sản phẩm gì không phải “càng nhiều càng tốt” mà đôi khi sẽ gây ra sự phản tác dụng. Khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên, bạn cần sử dụng với liều lượng vừa đủ. Khi mới sử dụng bạn chỉ nên sử dụng 2-3 giọt tinh dầu trong máy xông. Sau đó, nếu chưa cảm nhận đủ mùi hương của tinh dầu khuếch tán thì bạn có thể tăng liều lượng của tinh dầu thêm. Không nên sử dụng quá 6 giọt tinh dầu cho mỗi lần xông.

xong-tinh-dau-03

Và cũng tùy thuộc vào các sản phẩm tinh dầu khác nhau mà khả năng khuếch tán cũng sẽ khác nhau. So với các sản phẩm tinh dầu oải hương hay tinh dầu có hương thơm dịu nhẹ thì các loại tinh dầu sả chanh hay tinh dầu quế sẽ có hương thơm đậm hơn và khả năng khuếch tán tốt hơn. 

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì không nên sử dụng tinh dầu với liều lượng nhiều mà chỉ nên sử dụng khoảng 2-3 giọt để giúp mùi hương không quá nồng nặc.

>>> Xem thêm: dầu jojobaNhững công dụng làm đẹp hiệu quả từ dầu Jojoba

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan