Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Xu hướng marketing hiện đại – tăng doanh số bán hàng với tinh dầu thơm

22/10/2023 monamedia

Một vài nghiên cứu của các chuyên gia marketing cho thấy có đến 90% các cửa hàng sử dụng tinh dầu thơm đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng và tỷ lệ khách hàng quay cửa hàng khi sử dụng dầu thơm cũng sẽ lên đến 70%. Điều này có thể thấy được tinh dầu thơm là một trong những xu hướng marketing hiện đại giúp cho các doanh nghiệp, các cửa hàng có thể tăng doanh số bán các sản phẩm của mình!

Vì sao nói sử dụng tinh dầu thơm là xu hướng marketing hiện đại?

Đối với các chị em thường xuyên đi mua sắm hoặc đến những nơi như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng hay các spa chăm sóc sức khỏe sẽ nhận thấy được rằng hầu hết các địa điểm này đều sử dụng tinh dầu thơm để tăng thêm sự sang trọng, chuyên nghiệp và lịch sự. 

>>> Xem thêm: dầu jojobaNhững công dụng làm đẹp hiệu quả từ dầu Jojoba

tinh-dau-thom-01

Hương thơm sẽ tạo nên cảm xúc của người tiêu dùng và từ những cảm xúc được nảy sinh sẽ khiến cho các khách hàng dễ dàng đưa ra các quyết định mua sắm hay lựa chọn dịch vụ. 

Không những thế không gian và hương thơm dễ chịu cũng giúp cho nhân viên cải thiện năng suất, tinh thần và thái độ làm việc. 

Giúp khách hàng được thỏa mãn và tạo sự ấn tượng cho thương hiệu của doanh nghiệp

Một số nghiên cứu được thực hiện bởi bởi Tạp chí Thương mại và Quản lý toàn cầu cho rằng môi trường và mùi hương sẽ có sự tác động mạnh đến hành vi của người tiêu dùng. Giúp cho người tiêu dùng được thỏa mãn về cảm xúc và ra quyết định mua hàng tốt nhất. 

tinh-dau-thom-02

Khách hàng đánh giá cao những cơ sở mua sắm dịch vụ có hương thơm là những nơi cao cấp và sang trọng. Và giá trị của hàng hóa cũng sẽ được đánh giá cao hơn giá trị thật của hàng hóa. 

>>> Xem thêm: mua tinh dầu giá sỉ – Mua tinh dầu giá sỉ uy tín tại VIPSEN

Một số lưu ý khi đưa yếu tố mùi hương trong marketing

Khi sử dụng mùi hương trong marketing thì bạn cần phải đặt yếu tố hương thơm trong bối cảnh phù hợp và cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý và đánh giá kỹ về nhóm khách hàng mục tiêu. Mỗi mô hình kinh doanh và mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ lựa chọn những mùi hương khác nhau để sử dụng trong marketing, bán hàng. 

tinh-dau-thom-03

Bên cạnh đó, yếu tố mùi hương sử dụng cũng nên được chọn lọc. Hương thơm được sử dụng là hương thơm tự nhiên. Các cửa hàng cũng có thể sử dụng các loại sản phẩm tinh dầu thiên nhiên để giúp khuếch tán mùi hương hiệu quả và không gây hại cho sức khỏe.

Nên tạo hương thơm cho cửa hàng ra sao?

Trên thực tế có rất nhiều cách mà các cửa hàng có thể sử dụng để giúp hương thơm có thể khuếch tán ra toàn bộ cửa hàng. Các khách hàng có thể sử dụng nến thơm, sáp thơm hoặc nước hoa, tinh dầu cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố về mặt sức khỏe thì các cửa hàng nên sử dụng những sản phẩm tinh dầu tự nhiên. 

Tinh dầu tự nhiên là giải pháp cực kỳ an toàn đối với các cửa hàng. Là sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, không có mùi nồng và khiến cho khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu. 

Bên cạnh đó, tinh dầu thiên nhiên còn mang đến sự an toàn khi sử dụng, không gây dị ứng, khó chịu khi sử dụng. 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có không ít các cơ sở cung cấp tinh dầu khiến cho các doanh nghiệp nên mua tinh dầu ở đâu để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Nếu như mua phải những sản phẩm tinh dầu giả sẽ khiến cho doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả mong muốn. Vậy nên, khi mua tinh dầu nguyên chất bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm trước khi mua về. Nên tìm hiểu rõ ràng các nhà cung cấp tinh dầu trước khi đặt hàng. 

Hy vọng thông qua bài viết này của VIPSEN bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của tinh dầu thơm trong các chiến lược marketing và mang đến cho doanh nghiệp những hiệu quả kinh doanh như thế nào!

>>> Xem thêm: tinh dầu quế – Tinh dầu quế và những công dụng không phải ai cũng biết

 

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan