Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu đúng cách và an toàn nhất

22/10/2023 monamedia

Chăm sóc sức khỏe và thư giãn bằng cách sử dụng tinh dầu là những biện pháp tăng cường sức khỏe, giảm stress được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, một khi đã sử dụng các sản phẩm tinh dầu thì bạn cũng nên có những hiểu biết nhất định về các sản phẩm này cũng như cách sử dụng để có thể tận dụng được hết những công dụng và phát huy hiệu quả khi sử dụng tinh dầu. Và bài viết này VIPSEN sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể sử dụng tinhdầu đúng cách và an toàn nhất!

Tinh dầu là gì? Tại sao nhiều người sử dụng tinh dầu hiện nay

Tinh dầu là sản phẩm có chiết xuất 100% từ các loại thực vật thiên nhiên và được lấy từ các bộ phận như: rễ, lá, hoa, cành,…Các sản phẩm tinh dầu nguyên chất sẽ không chứa các thành phần hóa học trong đó. Các sản phẩm tinh dầu nguyên chất 100% sẽ có mùi hương dịu nhẹ của thực vật mà không bị nồng như hương liệu được bày bán trên thị trường. 

su-dung-tinh-dau-01

Tinh dầu nguyên chất mang đến cho người dùng những công dụng cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp, giúp thư giãn giúp cơ thể, giảm stress trong công việc,…

>>> Xem thêm: tinh dầu nguyên chất – sử dụng Có nên sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da không?

Một số những công dụng tiêu biểu của các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên phải kể đến như: 

  • Tinh dầu giúp xông phòng, tạo mùi hương tự nhiên cho căn phòng của bạn.
  • Ngoài ra các spa hiện nay cũng sử dụng tinh dầu để massage trong các liệu trình làm đẹp da cho khách hàng bằng cách trộn 1-2 giọt tinh dầu kết hợp với dầu nền. 
  • Tinh dầu cũng còn được sử dụng với mục đích làm đẹp rất nhiều. Người ta có thể sử dụng tinh dầu để dưỡng da, dưỡng tóc, massage, xông hơi cũng cơ thể luôn trẻ khỏe và tràn đầy năng lượng. Với chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, tinh dầu sẽ là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cực kỳ hiệu quả.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng tinh dầu an toàn và hiệu quả?

Các cách sử dụng tinh dầu an toàn và hiệu quả nhất

Khi sử dụng tinh dầu thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Thận trọng với những lời tư vấn của các cơ sở không uy tín

Những người bán hàng thường có những chiêu trò dụ dỗ khách hàng của mình nhằm bán ra được nhiều sản phẩm mà không màng đến lợi ích của người tiêu dùng. Nhiều nơi còn nói tinh dầu có thể chữa trị dứt điểm các loại bệnh thay các phương pháp của y học. Điều này không hoàn toàn chính xác. Tinh dầu có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp. Tuy nhiên, không thể thay thế các biện pháp y học. 

Bên cạnh đó, không phải sản phẩm tinh dầu nào cũng có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý hơn đối với việc sử dụng tinh dầu cho trẻ nhỏ hiện nay.

>>> Xem thêm: xông tinh dầu – Xông tinh dầu nào tốt cho hệ hô hấp

su-dung-tinh-dau-02

Một số cách sử dụng tinh dầu an toàn 

Trong quá trình sử dụng tinh dầu bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Không được uống tinh dầu dưới bất kỳ tình hướng nào. Tuyệt đối không sử dụng tinh dầu để uống nếu không có chỉ định hoặc sự tham khảo của bác sĩ.
  • Hết sức cẩn thận khi lựa chọn sử dụng tinh dầu cho trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú.

Những lưu ý gì khi pha tinh dầu để có được tác dụng tốt nhất

Khi sử dụng tinh dầu nguyên chất, nhiều người lo ngại tinh dầu sẽ khiến cho da bị kích ứng. Chính vì thế mà người ta muốn pha loãng tinh dầu để thích hợp hơn khi bôi. Vậy nên pha tinh dầu với tỷ lệ như thế nào là tốt nhất?

su-dung-tinh-dau-03
  • Với làn da của trẻ em và người già hay bị nhạy cảm thì chúng ta có thể pha loãng tinh dầu với tỷ lệ thấp hơn thông thường. Điều này sẽ giúp bảo vệ làn da của người dùng.
  • Nếu như bạn sử dụng tinh dầu hàng ngày thì có thể pha loãng tinh dầu ở tỷ lệ 0.2% tới 1% là được.

>>> Xem thêm: tinh dầu tràm gió Cách tạo ra tinh dầu tràm gió nguyên chất

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan