Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột có hiệu quả không?

22/10/2023 monamedia

Sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng, vừa không gây độc hại đối với cơ thể, lại có mùi hương dễ chịu và còn mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, tại sao tinh dầu bạc hà có thể đuổi chuột hiệu quả? Và sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột như thế nào thì hãy cùng với VIPSEN tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tinh dầu bạc hà có giúp đuổi chuột có hiệu quả hay không?

tinh-dau-bac-ha-duoi-chuot-02

Có thể nói tinh dầu bạc hà được biết đến là biện pháp đuổi chuột, gián, bọ hiệu quả và không gây độc hại nhất hiện nay. Có rất nhiều người phản hồi lại sau khi sử dụng tinh dầu bạc hà trong nhà đã không còn chuột bọ hay bất cứ loại côn trùng nào trong nhà. Vậy tại sao sản phẩm tinh dầu bạc hà lại được người ta sử dụng để đuổi chuột, bọ? 

Một số lý do dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi sử dụng tinh dầu bạc hà tại sao lại có thể đuổi chuột bọ?

Trong tinh dầu bạc hà có chứa các tinh chất khiến cho chuột bọ khi ngửi bị choáng váng đầu óc, gây tê liệt thần kinh của các loại chuột bọ. Chính vì thế mà chuột, bọ, gián rất hoảng sợ và phải bỏ chạy khi ngửi thấy hương thơm của tinh dầu bạc bà. 

Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột thì bạn phải dụng các sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất để đảm bảo công dụng của sản phẩm. Khi sử dụng, bạn cũng không nên pha loãng tinh dầu với cồn hay bất kỳ thành phần nào khác vì như thế sẽ khiến cho nồng độ của tinh dầu bị loãng đi và sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn.

>>> Xem thêm: tinh dầu tràm có uống được không – “Tinh dầu tràm có uống được không” – Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm

Lý do tại sao nên sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột?

Cơ thể chuột sẽ có mùi Pheromone. Khi những con chuột khác đánh hơi được mùi của chuột tiết ra sẽ là tín hiệu để lôi kéo bầy đàn đến làm ổ tại những nơi thích hợp. Vậy nên chỉ cần lần theo mùi Pheromone là chuột có thể tìm được đường đến hang ổ của chúng. Khi sử dụng tinh dầu bạc hà sẽ loại bỏ mùi Pheromone, khiến chuột mất đi phương hướng và không kéo nhau đến làm ổ tại nhà của bạn. 

tinh-dau-bac-ha-duoi-chuot-01

Tinh dầu bạc hà với hương thơm mạnh mẽ mang theo mùi của menthol sẽ kích thích khoang mũi của lũ chuột khiến cho chúng phải hoảng sợ và trốn chạy. Điều này khiến cho công dụng đuổi chuột của tinh dầu bạc hà phát huy mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải sử dụng loại tinh dầu bạc hà nào cũng mang đến công dụng đuổi chuột mà bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm tinh dầu bạc hà với nồng độ cao, nguyên chất. Chính vì thế mà bạn không nên sử dụng các sản phẩm tinh dầu bạc hà trôi nổi trên thị trường và không sử dụng tinh dầu bạc hà pha loãng để đuổi chuột. Vì tất cả các sản phẩm này sẽ không mang đến công dụng đuổi chuột tốt nhất do nồng độ tinh dầu bị suy giảm. 

Để có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hiệu quả thì bạn có thể tẩm tinh dầu bạc hà vào miếng bông để trong góc phòng hoặc để trong nhà kho. Tinh dầu bạc hà sẽ giúp ngăn chặn chuột bọ vào trong nhà của bạn và bảo vệ nhà kho không bị xâm hại do chuột bọ gây ra. Tuy nhiên, tinh dầu sau khi nhỏ vào bông một thời gian cũng bị bay hơi hết mùi hương tinh dầu. Vậy nên, sau 1 thời gian dài khoảng 1-2 tháng bạn cần phải đổ thêm tinh dầu vào miếng bông đó.

>>> Xem thêm: Công ty sản xuất tinh dầu – VIPSEN – Công ty sản xuất tinh dầu uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Tại sao nên dùng tinh dầu bạc hà của VIPSEN để đuổi chuột?

Nhiều người hiện nay cảm thấy đau đầu vì lũ chuột hoành hành, cắn phá mà không biết nên làm thế nào. Tinh dầu đuổi chuột sẽ là một trong những biện pháp hữu hiệu vừa bảo vệ sức khỏe mà bạn không cần phải vứt xác chuột. Bạn hãy tưởng tượng việc đánh bả sẽ khiến chuột chết bốc mùi hôi thối và ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể thay thế cách làm đó bằng việc sử dụng tinh dầu. 

tinh-dau-bac-ha-duoi-chuot-03

Ngoài ra, khi mua tinh dầu bạc hà để đuổi chuột thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà với nhiều công dụng khác như: giúp chữa hôi miệng, thư giãn tinh thần, chữa các chứng nghẹt mũi hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

>>> Xem thêm: Gia công nước hoa – Quy trình gia công nước hoa độc quyền, theo yêu cầu

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan