Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ: 514/53/9 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Vì sao nên sử dụng tinh dầu xông phòng ngủ? Các loại tinh dầu thường được sử dụng xông phòng ngủ?

22/10/2023 monamedia

Xông tinh dầu trong phòng ngủ là một trong những liệu pháp giúp bạn có thể ngủ ngon hơn và điều trị chứng mất ngủ. Hiện nay, thay vì sử dụng các phương pháp như dùng thuốc tây, thuốc bắc rất khó uống thì bạn có thể sử dụng tinh dầu để hỗ trợ giấc ngủ được tốt hơn. Tinh dầu xông phòng là phương pháp tốt cho sức khỏe do các sản phẩm tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên. Và dưới đây là một số sản phẩm tinh dầu xông phòng ngủ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay!

1. Một số loại tinh dầu xông phòng ngủ giúp thư giãn, an thần, ngủ ngon

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là sản phẩm tinh dầu có mùi hương thơm mát mang đến cảm giác thư giãn khiến người dùng vô cùng dễ chịu. Tinh dầu sả chanh khi xông phòng sẽ giúp người dùng có thể giảm bớt những căng thẳng, lo lắng và cải thiện giấc ngủ. 

tinh-dau-xong-phong-ngu-01

Tinh dầu oải hương

Ngoài tinh dầu sả chanh thì bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương. Tinh dầu oải hương là sản phẩm tinh dầu phổ biến nhất hiện nay được chiết xuất từ hoa oải hương. Tinh dầu oải hương mang lại cảm giác êm dịu, thư giãn tuyệt vời. Hương thơm từ tinh dầu oải hương sẽ giúp làm giảm căng thẳng thần kinh và giúp cho người dùng có giấc ngủ an lành.

Tinh dầu tràm gió

Không chỉ có tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương là sản phẩm được sử dụng nhiều để xông phòng giúp giấc ngủ được ngon hơn mà sản phẩm tinh dầu tràm gió cũng được đánh giá là sản phẩm tốt cho sức khỏe, mang đến nhiều công dụng đặc biệt là giúp cho giấc ngủ được ngon là đuổi muỗi hiệu quả. 

Tinh dầu tràm gió còn mang đến công dụng sát khuẩn và làm giảm cảm giác mệt mỏi cho người sử dụng.

2. Sử dụng tinh dầu cho giấc ngủ sâu và ngon hơn

Có rất nhiều cách sử dụng tinh dầu để giúp thư giãn và hỗ trợ giấc ngủ hơn hơn. Và dưới đây là một số cách sử dụng tinh dầu tại nhà giúp hỗ trợ giấc ngủ dành cho bạn:

tinh-dau-xong-phong-ngu-02
  • Sử dụng tinh dầu để tắm: Đối với các gia đình có bồn tắm thì bạn nên sử dụng tinh dầu cho vào nước tắm pha ấm. Hơi nước nóng cùng với tinh dầu bốc lên sẽ giúp mang đến công dụng thư giãn cực kỳ tốt. Khi ngâm mình trong bồn nước bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. 
  • Sử dụng tinh dầu với máy khuếch tán tinh dầu trong phòng ngủ. Rất nhiều người mắc chứng khó ngủ, ngủ không sâu giấc nên họ thường sử dụng tinh dầu với máy khuếch tán để hương thơm của tinh dầu tỏa ra khắp căn phòng. Khi ngửi mùi hương của tinh dầu bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, không còn thấy căng thẳng, mệt mỏi và giúp cho giấc ngủ được sâu hơn. 
  • Sử dụng tinh dầu để massage giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, không còn đau mỏi và giúp cho giấc ngủ luôn được ngon hơn. Khi sử dụng tinh dầu để massage thì bạn lưu ý không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp lên da mà cần phải pha loãng tinh dầu với dầu nền. Tinh dầu sẽ đi sâu vào trong lỗ chân lông để mang đến công dụng thải độc cho da, giúp da được mềm mịn hơn. Sau khi massage chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được khỏe mạnh và có một giấc ngủ ngon hơn. 

3. Cần lưu ý điều gì khi sử dụng tinh dầu xông phòng ngủ

Nhiều gia đình hiện nay đều sử dụng tinh dầu thiên nhiên để xông phòng giúp loại bỏ mùi hôi mỗi khi mưa gió và giúp căn phòng luôn được thơm tho, không có chuột bọ đến. Tuy nhiên, các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên có nồng độ cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm tinh dầu trôi nổi trên thị trường. Chính vì thế khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên sử dụng tinh dầu với liều lượng phù hợp để tránh lãng phí tinh dầu và không để tinh dầu quá nồng khi xông phòng. 
  • Không nên sử dụng tinh dầu trực tiếp với da và không để tinh dầu dính vào các vết thương hở.
  • Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ thì nên lưu ý khi sử dụng tinh dầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. 
  • Nên sử dụng các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe cho người dùng khi sử dụng. 

Hy vọng thông qua bài viết này của VIPSEN sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các sản phẩm tinh dầu xông phòng ngủ.

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan