Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Tinh dầu trầu không có công dụng gì với sức khỏe?

22/10/2023 monamedia

Trầu không là một trong những loại dược liệu được trồng và mọc phổ biến tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Với tục lệ ăn trầu từ xưa đến này khiến cho cây trầu không được ông cha ta sử dụng rất nhiều. Tinh dầu trầu không cũng là sản phẩm được chiết xuất từ cây trầu không. Mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người cũng như giúp chữa lành các vết sưng, hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh liên quan đến đường ruột, dạ dày. Tinh dầu trầu không là sản phẩm được Y học Cổ truyền khuyến nghị nên sử dụng trong gia đình.

1. Tinh chất trầu không là sản phẩm như thế nào?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong mỗi lá trầu không có chứa đến khoảng 0,8 – 2,4% lượng tinh dầu và các khoáng chất khác với nồng độ bao gồm: 3.1% protein, vitamin C, A, phốt pho, Kali, Canxi, Sắt …Chính vì trong mỗi lá trầu không có chứa nhiều khoáng chất nên người ta mới sử dụng một số lượng lớn lá trầu không để chiết xuất ra tinh dầu giúp cho con người ta có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày. Tinh dầu trầu không được sử dụng nhiều trong cuộc sống bởi rất nhiều công dụng mà sản phẩm mang lại. Vậy tinh dầu trầu không mang đến những công dụng gì trong cuộc sống?

tinh-dau-trau-khong-01

Dưới đây sẽ là một số những công dụng phổ biến mà sản phẩm tinh dầu này mang lại.

2. Những tác dụng của tinh chất trầu không 

Là một trong những sản phẩm được cả đông y và tây y khuyên dùng. Tinh dầu trầu không mang đến rất nhiều công dụng đối với đời sống của con người như:

Đối với y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền thì tinh dầu trầu không có tính nóng, vị cay nồng, có mùi thơm hơi hắc. Tinh dầu trầu không sẽ giúp điều trị cảm mạo, trừ phong và giúp tiêu viêm, sát trùng cực kỳ hiệu quả. 

tinh-dau-trau-khong-02 

Tinh dầu trầu không hay lá trầu không được coi là dược liệu kháng sinh tự nhiên, trong Đông y sử dụng rất nhiều để giúp ức chế vi khuẩn, nấm. Tinh dầu trầu không còn kháng được các loại vi khuẩn, vi rút mạnh như: khuẩn tụ cầu, liên cầu khuẩn, khuẩn coli, trực vi khuẩn gây nên bệnh tả. Bên cạnh đó, tinh dầu trầu không còn giúp kháng nấm cực kỳ hiệu quả đối với nhiều loại nấm, giúp điều trị chứng hôi miệng và làm sạch hơi thở. 

Đối với y học hiện đại.

Theo y học hiện đại tinh dầu trầu không có chứa các hoạt chất như: chavicol, eugenol, p-cymene, chavibetol. Các thành phần này có trong tinh dầu trầu không sẽ mang đến rất nhiều công dụng trong cuộc sống như:

– Chống oxy hóa.

Trong tinh dầu trầu không có chứa các hoạt chất giúp ức chế quá trình oxi hóa lipid giúp hạn chế hình thành mỡ thừa trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và giúp giảm quá trình lão hóa ở cơ thể con người. 

– Tinh dầu trầu không còn giúp hỗ trợ điều trị tình trạng đau nhức xương khớp

Với khả năng thẩm thấu sâu của tinh dầu, tinh dầu trầu không sẽ giúp tiêu viêm, giảm đau, giảm sưng giúp đánh tan các vết sưng đau, căng cơ và giảm đau nhanh. Tinh dầu trầu không hỗ trợ và điều trị tình trạng đau nhức xương khớp cực kỳ tốt và hiệu quả. Từ đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu trầu không để làm giảm các cơn đau cơ, đau xương khớp trên cơ thể.

tinh-dau-trau-khong-03

– Giúp kháng khuẩn, chống nấm 

Tinh dầu trầu không còn mang đến những công dụng kháng khuẩn, kháng nấm và giúp ức chế các hoạt động của vi khuẩn tác động lên cơ thể. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tinh dầu trầu không để xông hằng ngày giúp làm giảm bớt các loại vi khuẩn, nấm,…

 

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan