Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Các cách chọn tinh dầu nguyên chất không phải ai cũng biết

22/10/2023 monamedia

Tinh dầu thiên nhiên là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tinh dầu không chỉ mang đến những công dụng như chăm sóc sắc đẹp mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người cũng chưa hiểu rõ về tinh dầu nguyên chất và cách chọn tinh dầu nguyên chất. Chính vì thế mà bài viết này của VIPSEN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng cũng như cách lựa chọn tinh dầu nguyên chất dành cho bạn. 

1. Giới thiệu chung về tinh dầu

Tinh dầu nguyên chất là sản phẩm tinh dầu được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên và là sản phẩm được kết tinh dưới dạng chất lỏng có tính dễ bay hơi. Tinh dầu được các vị vua và giới quý tộc ngày xưa sử dụng. Người Ai cập trong những năm đầu của thế kỷ IXX. đã biết cách để chiết xuất tinh dầu từ những bộ phận của cây như: lá, cành, rễ, hoa, quả, hạt… 

cach-chọn-tinh-dau-nguyen-chat-01

Ngày nay tinh dầu được chiết xuất bằng các phương pháp như: chưng cất hơi nước, ép lạnh, dung môi chiết xuất,…Mỗi loại tinh dầu lại mang đến một hương thơm độc đáo và có những công dụng khác nhau. Tinh dầu thực vật sẽ có mùi thơm tự nhiên, không có mùi nồng đậm như các sản phẩm tinh dầu giả hoặc hương liệu trên thị trường.

2. Phân biệt các loại tinh dầu

Từ lâu người ta đã biết được các sản phẩm tinh dầu đều mang đến những công dụng cho sức khỏe. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm được cho là tinh dầu. Chính vì thế mà VIPSEN sẽ giúp bạn có thể phân biệt được các sản phẩm tinh dầu hiện nay:

1. Tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất là sản phẩm được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên, không chứa phụ gia và các thành phần hóa học khác. Tinh dầu nguyên chất luôn mang đến sự an toàn và  tốt cho cho sức khỏe của con người. 

2. Tinh dầu không nguyên chất

Ngoài các sản phẩm tinh dầu nguyên chất thì tinh dầu không nguyên chất là sản phẩm tinh dầu đã pha chế các thành phần hóa học khác. Tinh dầu không nguyên chất vẫn giữ được mùi hương của tinh dầu nhưng chất lượng không bằng các sản phẩm tinh dầu nguyên chất. 

cach-chon-tinh-dau-nguyen-chat-02

3. Tinh dầu tổng hợp

Tinh dầu tổng hợp hay còn được gọi là hương liệu hay dầu thơm tổng hợp. Đây là sản phẩm được tạo nên bởi các chất hóa học có hương thơm nồng và có độ lưu hương lâu hơn. Tuy nhiên, tinh dầu tổng hợp lại không tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều thành phần hóa học.

3. Các cách chọn tinh dầu nguyên chất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm tinh dầu với nhiều chủng loại đa dạng khác nhau. Nhưng rất khó để các khách hàng có thể biết được đâu là sản phẩm tinh dầu nguyên chất và đâu là sản phẩm tinh dầu hàng giả, hàng nhái. Và để giúp cho bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là tinh dầu nguyên chất thì bạn có thể dựa vào các cách dưới đây:

1. Mùi hương tinh dầu

Dựa vào mùi hương bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là tinh dầu nguyên chất. Tinh dầu nguyên chất có mùi hương dịu nhẹ của thực vật, không bị nồng và mang lại cảm giác dễ chịu khi ngửi. Tinh dầu tự nhiên luôn có mùi hương thoang thoảng, dễ khuếch tán trong không khí và không lưu giữ hương thơm lâu bền như hương liệu. 

2. Tinh dầu nguyên chất không tan trong nước

Tinh dầu thiên nhiên luôn ở dạng lỏng và không tan trong nước. Chính vì thế khi mua tinh dầu thiên nhiên bạn có thể thử với nước. Hầu hết các sản phẩm tinh dầu đều nhẹ hơn nước nhưng có tinh dầu quế, hương nhu là nặng hơn nước. Bạn có thể dựa vào những lưu ý này để phân biệt tinh dầu được dễ dàng hơn. 

3. Tính bay hơi

Tinh dầu nguyên chất khả năng bay hơi nhanh ví dụ như các sản phẩm như: tinh dầu vỏ cam, tinh dầu bưởi, tinh dầu sả chanh sẽ có khả năng bay hơi nhanh chính vì thế mà khả năng lưu hương cũng không được lâu bền. 

Hy vọng thông qua bài viết này của VIPSEN bạn sẽ có thể những thông tin hữu ích nhất về cách chọn tinh dầu nguyên chất. 

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan