Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Cách phân biệt tinh dầu thật giả

22/10/2023 monamedia

Hiện nay sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất 100% từ thiên nhiên là một trong những sản phẩm hot nhất trên thị trường với những công dụng hữu ích mang đến cho người dùng những tinh chất tốt cho cả sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng tinh dầu nguyên chất trên thị trường quá lớn nên khiến cho nhiều đơn vị muốn làm giả tinh dầu để bán ra thị trường nhằm kiếm lời. Chính vì thế nên các khách hàng cũng như các đơn vị phân phối tinh dầu nên lựa chọn những cơ sở cung cấp thật kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị thêm cho mình những kiến thức về tinh dầu cũng như cách có thể phân biệt được đâu là tinh dầu thật, đâu là tinh dầu giả. Và bài viết này, VIPSEN muốn mang đến cho bạn cách phân biệt tinh dầu thật giả chính xác nhất để có thể an tâm khi sử dụng tinh dầu hiện nay!

Tinh dầu thật, tinh dầu giả là sản phẩm ra sao

Để có thể phân biệt được đâu là sản phẩm tinh dầu thật, đâu là sản phẩm tinh dầu giả thì trước hết bạn cần hiểu sơ qua liệu tinh dầu thật là sản phẩm như thế nào và tinh dầu giả là sản phẩm như thế nào?

Tinh dầu thật

Tinh dầu thật hay được gọi với cái tên tinh dầu nguyên chất. Đây là sản phẩm tinh dầu có chiết xuất 100% từ các bộ phận của thực vật, sau khi trải qua quá trình chưng cất với nhiều công đoạn và được sử dụng các biệt pháp chưng cất riêng biệt thì người ta đã tách được tinh dầu ra để chắt lọc lấy những tinh chất tốt nhất của thực vật. Các sản phẩm tinh dầu nguyên chất sẽ phát huy được công dụng hiệu quả mà các hạt tinh chất có trong tinh dầu mang lại. Tuy nhiên, các sản phẩm tinh dầu nguyên chất thường sẽ có mức giá cao hơn tinh dầu “giả” hay còn được gọi là tinh dầu tổng hợp.

phan-biet-tinh-dau-that-gia-01

Tinh dầu giả

Trái ngược lại với tinh dầu thật là các sản phẩm tinh dầu giả. Tinh dầu giả không có nghĩa đây không phải là tinh dầu mà là các sản phẩm tinh dầu nhưng bị pha nhiều tạp chất, các chất hóa học để giúp làm giảm giá thành và khiến cho người bán có thể thu được lợi nhuận cao. Thông thường, nếu như không biết cách phân biệt thì người mua chắc chắn sẽ nhầm lẫn tinh dầu nguyên chất và tinh dầu tổng hợp. Vậy nên, hãy trang bị cho mình những kiến thức về tinh dầu để có thể chọn mua được những chai tinh dầu nguyên chất tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Sử dụng tinh dầu Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu đúng cách và an toàn nhất

Những tiêu chí đánh giá và giúp phân biệt tinh dầu thật giả 

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể phân biệt được tinh dầu thật giả mỗi khi mua hàng nhé!

1. Tinh dầu giả được làm bằng 100% hương liệu hóa học.

Với các sản phẩm hương liệu có mùi hương giống với tinh dầu thường là các sản phẩm được làm bằng hương liệu hóa học khiến cho nhiều người tưởng rằng đây là tinh dầu nguyên chất. Tuy nhiên, ngoài công dụng có mùi hương được lưu giữ lâu hơn thì hương liệu hay tinh dầu giả đều không có tác dụng tốt đối với con người. 

>>> Xem thêm: xông tinh dầu – Xông tinh dầu nào tốt cho hệ hô hấp

phan-biet-tinh-dau-that-gia-02

2. Tinh dầu không nguyên chất có thể được làm giả

Nhiều cơ sở kinh doanh tinh dầu không có uy tín thường lấy tinh dầu nguyên chất pha loãng với cồn hay dầu nền và bán với giá như giá tinh dầu nguyên chất thật để ăn chênh lệch giá thành. 

Bạn có thể thử bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu lên tờ giấy trắng, tinh dầu nguyên chất rất dễ bay hơi và không để lại vết, ngược lại tinh dầu giả sẽ để lại vết trên tờ giấy.

phan-biet-tinh-dau-that-gia-03

3. Lưu ý đến mùi hương của tinh dầu

Các sản phẩm tinh dầu không nguyên chất thường có mùi hương đậm hơn, nồng nặc hơn so với tinh dầu từ nhiên. Do được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên tinh dầu tự nhiên sẽ mang đến hương thơm dịu nhẹ, không nồng nặc.

Tinh dầu tại VIPSEN luôn mang đến sản phẩm 100% tự nhiên

Luôn theo đuổi giá trị cốt lõi là mang đến cho khách hàng các sản phẩm uy tín và cung cấp tinh dầu thiên nhiên với số lượng lớn. Các sản phẩm tinh dầu của VIPSEN đều được chiết xuất từ thiên nhiên với vùng nguyên liệu tự nhiên tốt nhất. Chính vì thế, hãy nhanh tay liên hệ với VIPSEN để được ưu đãi hấp dẫn nhất.

>>> Xem thêm: tinh dầu tràm gió Cách tạo ra tinh dầu tràm gió nguyên chất

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan