Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Để thu được 1 lít tinh dầu sả cần bao nhiêu kg sả

22/10/2023 monamedia
NỘI DUNG BÀI VIẾTToggle Table of ContentToggle

Tinh dầu sả là một trong những sản phẩm tinh dầu bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Với mức tiêu thụ lớn đòi hỏi các nhà sản xuất tinh dầu như VIPSEN phải chuẩn bị nguồn nguyên liệu tốt và đầy đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng tinh dầu của người tiêu dùng. Vậy để có thể thu được 1 lít tinh dầu sả thì nhà sản xuất cần phải sử dụng bao nhiêu kg sả tươi? Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra phải không nào! Và bài viết này VIPSEN sẽ trả lời giúp bạn liệu cần số lượng nguyên liệu sả như thế nào mới cho ra được 1 lít tinh dầu sả nguyên chất nhé!

Bao nhiêu kg sả mới thu được 1 lít tinh dầu nguyên chất?

Có thể nói cây sả là cây trồng rất dễ để trồng và thu hoạch ở đất nước ta. Người nông dân có thể dễ dàng trồng 2 giống sả đó chính là sả chanh và sả đỏ (sả java). Cây sả java được người ta trồng thu lấy lá để đưa vào chiết xuất tinh dầu. Còn đối với cây sả chanh thì người ta thường thu hoạch lấy lá, thân, củ làm thực phẩm và bán ra thị trường.

tinh-dau-sa-03

Sau khi lựa chọn được nguyên liệu sả thì các nhà sản xuất sẽ đưa nguyên liệu vào để chưng cất hơi nước, chiết xuất ra những giọt tinh dầu thiên nhiên tốt nhất. 

Với phương pháp chưng cất hơi nước thì khi hơi nước đi ra từ nồi chưng cất sẽ đem theo cả tinh dầu ra bên ngoài. Thông qua ống dẫn đến bộ phận làm lạnh để thu được hỗn hợp tinh dầu và nước. Sau đó nhà sản xuất chỉ cần tách nước với tinh dầu là đã thu được những giọt tinh dầu sả thiên nhiên mang đến nhiều công dụng cho người dùng. 

Theo các đơn vị chuyên sản xuất tinh dầu thì cứ 1 tấn sả chanh sẽ cho ra khoảng từ 2 đến 3 lít tinh dầu nguyên chất. Còn đối với sả đỏ thì chỉ cần 100-120kg sẽ cho ra được 1 lít tinh dầu. Có thể thấy lượng tinh dầu trong cây sả đỏ cho ra sản lượng tinh dầu nguyên chất cao hơn.

>>> Xem thêm: Bảo quản tinh dầu – Hướng dẫn bảo quản tinh dầu thiên nhiên tốt nhất để sử dụng lâu dài

Hiệu quả kinh tế từ cây sả

So với các loại cây trồng khác để thu được tinh dầu nguyên chất thì sả là loại cây trồng có thể cho ra nguồn nguyên liệu lớn và giảm bớt công chăm sóc. Bởi thế nên trồng sả người nông dân sẽ có chu kỳ kinh tế khá là dài. 

Tại một số vùng ở khu vực miền núi phía tây đã đưa sả vào là một loại cây trồng kinh tế giúp bà con nông dân thoát nghèo. 

tinh-dau-sa-02 (2)

Tinh dầu sả là sản phẩm mang đến nhiều công dụng trong cuộc sống. Nên có rất nhiều người sử dụng tinh dầu sả sử dụng hàng ngày. Hiện tại, cứ 1 lít tinh dầu sả nguyên chất sẽ có mức giá khoảng 700.000 cho đến 1.000.000 đồng. Mỗi một kg nguyên liệu lá sả sẽ có mức giá thu mua ở khoảng 1.000 đến 2.000 đồng. Vậy nên lợi nhuận đến từ việc trồng và chiết xuất tinh dầu sả chanh cũng rất tốt. 

Đối với nông dân trồng sả mỗi năm có đến 4 vụ thu hoạch lá cây sả. Ngoài việc bán lá để làm tinh dầu thì người nông dân cũng có thể bán củ sả làm gia vị cho mọi người. Có thể nói hiệu quả kinh tế từ cây sả là rất tốt phải không nào!

>>> Xem thêm: Tinh dầu – Lựa chọn tinh dầu phù hợp cho ngày Tết

Nhu cầu tinh dầu sả hiện nay

Tinh dầu sả là sản phẩm tinh dầu được sử dụng phổ biến bởi những công dụng mà sản phẩm này mang lại như: có hương thơm dịu nhẹ giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu, sử dụng để xông phòng, giúp chữa trị các chứng bệnh như ho, căng thẳng, mệt mỏi hoặc bạn cũng có thể sử dụng để lau nhà, đuổi côn trùng,…

Bên cạnh đó, các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên còn không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi sử dụng. Chính vì thế mà tinh dầu sả được đánh giá là vua của các loại tinh dầu. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích nhiều cho bạn!

>>> Xem thêm: tinh dầu nghệ nguyên chất – LTinh dầu nghệ nguyên chất và những công dụng tuyệt vời

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan