Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Tinh dầu và các cấp độ của tinh dầu

22/10/2023 monamedia

Tinh dầu hiện nay được bán trên thị trường có rất nhiều cấp độ và mức độ tốt khác nhau, có loại rất tốt chỉ cần 1-2 giọt đã làm nên chuyện, có loại thì vừa mở nắp đã bay hết mùi, vì vậy cần nắm rõ được các cấp độ của tinh dầu để có lựa chọn chính xác khi mua tinh dầu. Vậy tinh dầu có bao nhiêu cấp độ?                                                       

1. Tinh dầu giả

Nhiều người cho rằng hương liệu cũng là một loại tinh dầu. Chính vì sự hiểu lầm lớn đến tai hại như vậy mà nhiều người đã sử dụng hương liệu thay cho tinh dầu nguyên chất và gây ảnh hưởng đến sức khỏe đối với cơ thể. Theo hiệp hội tinh dầu thế giới thì tinh dầu là những sản phẩm được sản xuất bởi các phương pháp: chưng cất lôi cuốn hơi nước, ép lạnh,.. mới được coi là tinh dầu nguyên chất còn các sản phẩm khác không được coi là tinh dầu. Chính vì thế khi mua tinh dầu bạn cần phải lưu ý đến phương pháp sản xuất và kiểm tra chất lượng của tinh dầu. 

>>> Xem thêm: sử dụng tinh dầu quế – Sử dụng tinh dầu quế trong mùa mưa mang lại hiệu quả cao nhất

Mức giá của tinh dầu giả hiện nay như thế nào?

Các sản phẩm tinh dầu giả trà trộn trên thị trường hiện nay có giá rất rẻ so với tinh dầu nguyên chất. Chính vì thế mà bạn cần cẩn thận đối với những sản phẩm được cho là tinh dầu nhưng có mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với giá của các sản phẩm tinh dầu cùng loại trên thị trường.

Tinh dầu giả có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe?

Tinh dầu giả là sản phẩm có mùi thơm nhưng không được tự nhiên và gây hại đối với sức khỏe nếu như bạn hít phải hương thơm của tinh dầu giả trong thời gian dài. 

2. Tinh dầu bị pha loãng

Tinh dầu bị pha loãng nhằm mục đích cắt giảm chi phí cũng như giúp giá thành của tinh dầu được rẻ hơn. Người ta sẽ sử dụng các dung môi khác nhau như cồn, dầu thực vật hoặc các chất hóa học khác như: tripropylene glycol, dipropylene glycol,.. 

cap-do-cua-tinh-dau-01

Bạn có thể quan sát và phát hiện tinh dầu bị pha loãng bằng các cách như: ngửi, , quan sát…Nếu tinh dầu bị pha loãng bằng cồn khi kiểm tra bằng tay bạn sẽ thấy cảm giác mát trên da tay và tinh dầu có tốc độ bay hơi cao. 

>>> Xem thêm: mua tinh dầu ở đâu tốt? – Mua tinh dầu ở đâu tốt? Các tiêu chí chọn mua tinh dầu

3. Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất là sản phẩm tinh dầu được sản xuất bằng các phương pháp: ép lạnh hoặc chưng cất để tạo ra những giọt tinh dầu với chất lượng tốt nhất. 

Do quá trình sản xuất tinh dầu tự nhiên các nhà sản xuất cần phải tốn rất nhiều thời gian, công sức từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kiểm tra chất lượng thành phẩm cho đến khâu thử nghiệm, đóng gói đều được nhà sản xuất kiểm duyệt kỹ càng. Chính vì thế mà chất lượng và giá cả của các sản phẩm tinh dầu tự nhiên đều rất cao.

cap-do-cua-tinh-dau-02

Bên cạnh đó, do được chiết xuất từ thực vật nên các sản phẩm tinh dầu nguyên chất luôn mang đến những công dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe và đời sống. Tinh dầu nguyên chất sẽ giúp giảm stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để xông phòng, xông hơi, massage,…

Và nếu như bạn muốn mua các sản phẩm tinh dầu nguyên chất trên thị trường thì hãy liên hệ với VIPSEN để được hướng dẫn và đặt mua các sản phẩm tinh dầu với số lượng lớn.

Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm có chiết xuất từ thực vật tự nhiên để đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe, sắc đẹp. VIPSEN luôn chú trọng từ khâu nhập nguyên vật liệu và khâu kiểm định sản xuất. Bên cạnh đó, VIPSEN cũng luôn thiết kế bao bì thật tinh tế để mang đến các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao nhất. Mùi hương của tinh dầu thiên nhiên cũng dễ chịu hơn rất nhiều so với các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Chính vì vậy mà các sản phẩm của VIPSEN luôn được các khách hàng đánh giá cao và dành sự yêu thích lâu dài.

>>> Xem thêm: cách chọn tinh dầu nguyên chất – Các cách chọn tinh dầu nguyên chất không phải ai cũng biết

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan