Unlocking the flavors of life helps people get closer to nature.

Địa chỉ văn phòng: D7-TT9 KĐT Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (84) 086 88 55 086

Email:info@vipsen.vn

Giờ làm việc:Giờ hành chính Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tin thị trường

Tinh dầu có tác động như thế nào đến hệ thần kinh

22/10/2023 monamedia

Giấc ngủ luôn là điều quan trọng hàng ngày vì chỉ khi bạn có giấc ngủ ngon thì mới có năng lượng để ngày hôm sau làm việc và sinh hoạt. Giấc ngủ cũng vì thế mà có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sống của con người vậy nên bạn cần phải chăm sóc cho giấc ngủ của mình để có một tinh thần tốt và một cơ thể tràn đầy năng lượng mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, với những bộn bề của cuộc sống cũng như do áp lực của công việc khiến nhiều người bị chứng mất ngủ. Và một trong những biện pháp giúp điều trị chứng mất ngủ cũng như giúp thư giãn tinh thần tốt nhất đó chính là sử dụng tinh dầu. Vậy tinh dầu sẽ có tác động như thế nào đến hệ thần kinh? 

Những tác động của tinh dầu đến hệ thần kinh

Bạn có rằng hương thơm của tinh dầu lại là những yếu tố quan trọng giúp cho cơ thể của con người được thư giãn, giảm bớt những mệt mỏi và giúp ổn định hệ thần kinh?

tac-dong-cua-tinh-dau-01

Các nghiên cứu mới hiện nay đã sử dụng điện não đồ (EEG) để đo lường những tác động và những công dụng của tinh dầu đối với não bộ của con người, đặc biệt là xúc tác của dây thần kinh thông qua khứu giác. Các nhà khoa học đã làm những phân tích sự tác động của tinh dầu đối với não bộ và nhận thấy được rằng sóng não của con người có thể thay đổi khi tiếp xúc với các loại tinh dầu nguyên chất. 

Khi hương thơm của tinh dầu được con người hít thở thông qua mũi và tác động lên dây thần kinh khứu giác và đi vào não bộ thông qua hộp sọ. Từ đó, trung tâm não bộ sẽ điều khiển đến các nơron thần kinh để các dây thần kinh gửi tín hiệu đến các bộ phận khác trên cơ thể giúp điều tiết tâm trạng, cảm xúc và khiến cho cơ thể được thư giãn hơn. 

Các thí nghiệm này cũng cho thấy được tại sao tinh dầu lại có tác động mạnh mẽ đến với hệ thần kinh và não bộ của con người. 

>>> Xem thêm: tinh dầu – ngủ ngon giấc – Hướng dẫn sử dụng tinh dầu giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Vì sao sử dụng tinh dầu giúp giảm stress và tăng chất lượng giấc ngủ

Trị liệu chứng mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi bằng tinh dầu là một trong những phương thức được ông cha ta sử dụng từ ngàn đời trước. Tinh dầu có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ mang đến công dụng cực tốt đối với hệ thần kinh và sức khỏe của con người. Giúp đánh thức cơ thể mệt mỏi và giúp bạn có được một nguồn năng lượng tích cực sau những ngày dài làm việc. 

Bạn có thể sử dụng tinh dầu để xông phòng, xông hơi hoặc sử dụng tinh dầu để tắm trong bồn thư giãn hoặc massage cho cơ thể. Tinh dầu sẽ giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn và mỗi sáng thức dậy bạn sẽ cảm thấy cơ thể không còn những mệt mỏi của ngày hôm qua.

tac-dong-cua-tinh-dau-02

Bạn có thể sử dụng tinh dầu để xông phòng, xông hơi hoặc sử dụng tinh dầu để tắm trong bồn thư giãn hoặc massage cho cơ thể. Tinh dầu sẽ giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn và mỗi sáng thức dậy bạn sẽ cảm thấy cơ thể không còn những mệt mỏi của ngày hôm qua.

>>> Xem thêm: trị rụng tóc – Mẹo trị rụng tóc hiệu quả 100% từ thiên nhiên

Dưới đây là một số sản phẩm tinh dầu có tác động hiệu quả đến hệ thần kinh của con người.

  • Tinh dầu đàn hương: Nhắc đến tinh dầu giúp giảm stress, ngủ ngon thì tinh dầu đàn hương là một trong những sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất. Tinh dầu đàn hương có chứa các hoạt chất sẽ giúp cho tinh thần của bạn được trấn an mỗi khi căng thẳng, mất bình tĩnh hoặc đau đầu vì công việc, áp lực cuộc sống,…Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu đàn hương lên gối ngủ.
  • Tinh dầu hoa oải hương: Là một trong những sản phẩm tinh dầu phổ biến được nhiều người sử dụng. Tinh dầu oải hương được chiết xuất 100% từ hoa oải hương với hương thơm tự nhiên sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn được thư giãn, giảm stress và có được giấc ngủ ngon hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương trong bồn tắm để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. 
tac-dong-cua-tinh-dau-03

Ngoài những sản phẩm tinh dầu được VIPSEN giới thiệu trên đây bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm tinh dầu như: tinh dầu hoa nhài, tinh dầu hoa cúc,.. đây đều là những sản phẩm tinh dầu có tác động tốt đối với hệ thần kinh và mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

>>> Xem thêm: tinh dầu VIPSEN – Tinh dầu VIPSEN có gì khác biệt so với các loại tinh dầu trên thị trường

Chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn

Giúp bạn bè cuả bạn tiếp thu những kiến thức thú vị từ VIPSEN

Bài viết liên quan